fbpx

จำคุก”เบนซ์ เรซซิ่ง”8ปีข้อหาฟอกเงิน ยกฟ้องข้อหายาเสพติด

กรุงเทพฯ 7 ก.ย.- ศาลสั่งจำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง” ฟอกเงิน ยกฟ้องข้อหายาเสพติด ขณะที่ แพท ณปภา ภรรยาและดาราสาวอุ้มลูกเยี่ยมสามีทันที


ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลชั้นต้นได้อ่านคำพิพากษาคดีที่อัยการยื่นฟ้อง นาย อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท ณปภา ตันตระกูล นางเอกชื่อดัง, นายสรรเสริญ  รสานนท์ – นางสาวอังสุพร  อินา ตกเป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และทำผิดพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522  กรณีถูกกล่าวหาว่าเมื่อช่วงเดือน พฤศจิกายน 2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 ต่อเนื่องกัน จำเลย กับพวกได้จัดการรับโอนเงินในการ ลักลอบขนยาบ้า 140,000 เม็ด และ  ไอซ์  19 กิโลกรัม ของนายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ มาส่งต่อให้ลูกค้าและเครือข่าย 

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพยานหลักฐานของโจทก์ยังไม่สามารถทำให้เห็นความเชื่อมโยงว่า นายอัครกิตต์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 เกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติดของ นายณัฐพล นาคคำ แต่เนื่องจากจำเลยรู้จักกับนายณัฐพลมานานถึง 7 ปี จึงน่าเชื่อว่า จำเลยรู้เห็นว่านายณัฐพลได้เปิดเว็บไซต์ให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และทั้ง 2 ฝ่ายมีธุรกรรมทางการเงินต่อกันสลับซับซ้อน อย่างมีพิรุธ ประกอบกับพิจารณาจากรายได้ของจำเลย พบว่ามีรายได้และซึ่งส่วนหนึ่งเป็นรายได้จากการออกงานคู่กับ แพท ณปภา และทำธุกิจส่วนตัวนั้น จำเลยมีทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก ซึ่งไม่สอดคล้องกับแบบการยื่นขอเสียภาษีเงินได้ 


ศาลจึงพิพากษาให้นายอัครกิตต์ มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ลงโทษจำคุก เป็นเวลา 8 ปี ส่วนข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติด ศาลได้ยกฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ จึงยกประโยชน์ให้จำเลย 

ส่วนนายสรรเสริญ  รสานนท์ และ นางสาวอังสุพร  อินา จำเลยที่ 2 และ 3 นั้น ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ได้ทำธุรกรรมทางการเงินให้กับนายณัฐพลในทุกขั้นตอน ทั้งการไปรับเงินสดและโอนถ่ายเงินไปตามบัญชีต่างๆของบุคคลอื่น จึงเห็นว่า จำเลยทั้ง2คน กระทำความผิด ฐานสมคบกันค้ายาเสพติด จึงพิพากษาจำคุกเป็นเวลา20ปี ปรับ 4 แสนบาท เช่นเดียวกับนายณัฐพล ที่ถูกพิพากษาไปแล้ว ส่วนข้อหาร่วมกันฟอกเงินนั้นจำเลยทั้ง2ได้ยื่นขอถอนคำให้การปฏิเสธ และให้การรับสารภาพ ศาลสั่งจำคุก 8 ปี แต่ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 4 ปี

โดยภายหลังจากการฟังคำพิพากษา นางเอกแพท ณปภา ได้เดินทางมาที่ศาลอาญาพร้อมบุตรชาย ก่อนติดต่อเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เพื่อเข้าเยี่ยมเบนซ์ เรซซิ่ง ทันที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้