ขสมก.พอใจเปลี่ยน 2 เส้นทางเลี่ยงรถติดก่อสร้างรถไฟฟ้า

กรุงเทพฯ  6 ก.ย. – ขสมก.พอใจการปรับเปลี่ยน 2 เส้นทางเดินรถขึ้นทางด่วนเลี่ยงจุดวิกฤติก่อสร้างรถไฟฟ้า เตรียมประเมินและพิจาณาเส้นทางอื่นเพิ่ม



นายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า หลังจาก ขสมก.ปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถ 2 เส้นทางให้ขึ้นทางด่วนพิเศษ เพื่อหลีกเลี่ยงจุดวิกฤติก่อสร้างรถไฟฟ้าสีเหลืองและสีส้ม ได้แก่ สาย 145 อู่แพรกษา-หมอชิต และสาย 168 ตลาดมีนบุรี-อนุสาวรีย์ชัยฯ โดยได้มีการจัดรถปรับอากาศฟรีทั้ง 2 เส้นทาง ชั่วโมงเร่งด่วน คือ เวลา 06.00-09.00 น. และ 16.00-18.30 น. ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา จากการติดตามผลการให้บริการพบว่ามีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก 


นายประยูร กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.) คณะทำงาน ขสมก.จะประเมินสรุปผลและปรับการให้บริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น เพิ่มปริมาณรถเที่ยวขาเข้าเมืองช่วงชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้าและเพิ่มปริมาณรถขาออกเมืองช่วงเร่งด่วนตอนเย็น รวมทั้งประเมินว่าจะต้องมีการพิจารณาเพิ่มการเดินรถลักษณะดังกล่าวเส้นทางอื่นหรือไม่ ภาพรวมประชาชนใช้บริการขณะนี้ถือว่าน่าพอใจ

ทั้งนี้ การเดินรถทั้ง 2 เส้นทางที่ให้บริการไปแล้วเป็นการเดินรถด้วยรถปรับอากาศยูโรทู เส้นทางละ 6 คัน ในส่วนของสาย 145 ปล่อยรถทุก 30 นาที และสาย 168 ทุก 20 นาที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ