สาวใหญ่ ใช้มีดจ่อคอขู่ทำร้ายตัวเองหน้าศาลปกครอง

ศาลปกครอง 31 ส.ค.- สาวใหญ่ ใช้มีดจ่อคอ ขู่ทำร้ายตัวเอง หน้าศาลปกครอง อ้างไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีข้อพิพาทกับเจ้าหน้าที่รัฐเรื่องปัญหาการปล่อยน้ำเสีย


เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ศาลปกครอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง พร้อมรถกู้ชีพ เข้าระงับเหตุนางสมจิตร สืบวงศ์นิรัตน์ อายุ 62 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธมีดอีโต้ขู่จะทำร้ายร่างกายตัวเอง เพื่อประท้วงขอความเป็นธรรมในคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทกับเจ้าหน้าที่รัฐเรื่องปัญหาการปล่อยน้ำเสีย ซึ่งกำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของศาลปกครอง โดยตามร่างกายของนางสมจิตรมีคราบสีแดงลักษณะคล้ายเลือดเปรอะเปื้อนอยู่ทั่วตัว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานประมาณ 20 นาที จึงสามารถเข้าระงับเหตุได้ และจากการตรวจสอบพบว่านางสมจิตรไม่ได้ใช้มีดทำร้ายตัวเอง แต่เป็นการนำของเหลวสีแดงลักษณะคล้ายเลือดใส่ขวดมาราดตัวเอง

นายอติโชค ผลดี เลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง ได้พานางสมจิตรเข้าไปพูดคุย โดยนางสมจิตรยังให้การสับสน แต่เบื้องต้นทราบว่าเมื่อปี 2558 นางสมจิตร มีคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับปัญหาการปล่อยน้ำเสียของโรงงานกลึงโลหะแห่งหนึ่ง ย่านจอมทองกับที่ดินของนางสมจิตรที่อยู่ติดกัน และเคยไปฟ้องร้องคดีที่ศาลอาญาธนบุรีมาแล้ว และได้มาฟ้องเอาผิดผู้อำนวยการเขตจอมทอง และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในขณะนั้น ที่ปล่อยปละละเลยให้มีการจัดตั้งโรงงาน และปล่อยน้ำเสียเข้ามาในบริเวณที่อยู่อาศัย ทำให้นางสมจิตรและชาวบ้านในละแวกได้รับผลกระทบเรื่องสุขภาพจากน้ำเสีย โดยนางสมจิตรอ้างว่านักการเมืองพรรคใหญ่พรรคหนึ่งหนุนหลังคู่กรณี และหลังจากต่อสู้คดีนี้มานานกว่า 3 ปี ก็แพ้คดี จึงต้องมาเรียกร้องความเป็นธรรมต่อศาลปกครอง


ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบจากฐานข้อมูลของศาลปกครองพบว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2560 นางสาวสมหมาย สืบวงศ์นิรัตน์ น้องสาวของนางสมจิตร เป็นผู้ฟ้องคดีกระทรวงยุติธรรมกับพวกรวม 2 คน  จากกรณีข้อพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองละเลยต่อหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติและการกระทำละเมิดของหน่วยงานทางปกครอง อันเกิดจากการละเลยต่อหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติ (คำร้องอุทธรณ์คำสั่งไม่รับคำฟ้องไว้พิจารณา) .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง