fbpx

เผารังต่อหัวเสือทำรังหน้าโรงพัก จ.กระบี่

กระบี่ 31 ก.ค.-ต่อหัวเสือบุกทำรังหน้าโรงพักคลองท่อม ต่อยศีรษะผู้กำกับบาดเจ็บเล็กน้อย ล่าสุดต้องเผารังทิ้ง เกรงหากปล่อยไว้จะเป็นอันตรายต่อผู้มาติดต่อราชการ


ตำรวจ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ พยายามเร่งเผารังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ ที่ทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าบ้านพักตำรวจ ซึ่งอยู่ติดกับโรงพัก โดยรังต่อรังนี้มีขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 50 ซม. มีต่อหัวเสืออาศัยอยู่ในรังจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าชุบน้ำมัน ผูกติดปลายไม้ไผ่ ก่อนจุดแหย่ไปที่ใต้รัง ขณะพยายามเผาก็ต้องหนีไปด้วย 


ร.ต.อ.ชม จุลจินดา รองสารวัตรสืบสวน สภ.คลองท่อม เปิดเผยว่า ต่อฝูงนี้ทำรังมาได้นาน 2 เดือนแล้ว ตอนแรก ตำรวจก็เห็นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะพบเห็นรังต่อในพื้นที่ชนบทเป็นปกติอยู่แล้ว กระทั่งเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ต่อตัวหนึ่งได้บินมาต่อย พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งเผาไล่รัง เบื้องต้นทราบว่า พ.ต.อ.ภาสกร ซึ่งโดนต่อต่อยที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีอาการแพ้รุนแรง และได้ทานยาเรียบร้อยแล้ว และสั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเผารังทิ้ง เพื่อให้ตัวต่อย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้มาติดต่อราชการ รวมทั้งครอบครัวตำรวจที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวได้ สำหรับ “ต่อหัวเสือ” เป็นสัตว์มีพิษที่นิสัยดุร้าย หากผู้ที่ถูกต่อยแพ้พิษ อาจจะเสียชีวิตได้ ที่ผ่านมาก็เคยมีข่าวปรากฏหลายครั้งแล้วเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ