ตึก3ชั้นซอยโยธินพัฒนา7ทรุดขณะก่อสร้างตาย1เจ็บ4



บางกะปิ 20 ก.ย.-อาคาร 3 ชั้นในซอยโยธินพัฒนา 7 เขตบางกะปิ ทรุดตัว ขณะก่อสร้าง เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 คน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการเชื่อมเหล็กท่อคอนกรีตสำเร็จรูปไม่แข็งแรง ทำให้อาคารทรุดลงมา ซึ่งอาคารดังกล่าวมีการขออนุญาตก่อสร้างถูกต้อง


Screen Shot 2559-09-20 at 22.48.39 Screen Shot 2559-09-20 at 22.48.48

พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว เข้าตรวจสอบเหตุบ้านที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ภายในซอยโยธินพัฒนา 7 เขตบางกะปิ พังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1 รายติดอยู่ในซากอาคาร และมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เป็นชาวเมียนมาร์ 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ส่วนอีก 1 คน เป็นชายไทยส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 และอีก 1 คน เป็นแม่บ้านบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า พื้นที่บ้านดังกล่าวมีอาคาร 3 หลัง และกำลังก่อสร้างเพิ่มอีก 1 หลัง ในช่วงเกิดเหตุคนงานกำลังทำงานอยู่บนชั้น 3 ส่วนรถเครนกำลังนำแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปไปวางเพื่อทำเป็นพื้นชั้นที่ 4 อยู่ จากนั้นบริเวณชั้น 3 ได้พังถล่มลงมาทับคนงาน เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการเชื่อมเหล็กต่อคอนกรีตสำเร็จรูปไม่แข็งแรง ทำให้รอยต่อบิดตัว และเสาบิดเอียงข้าง อาคารจึงพังถล่มลงมาทับคนงานได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตัดแผ่นคอนกรีตและใช้รถเครนยกชิ้นส่วนที่พังถล่มออกทีละชิ้น เพื่อนำศพผู้เสียชีวิตออกมา สำหรับบ้านหลังดังกล่าวก่อสร้างมาประมาณ 1 เดือน

Screen Shot 2559-09-20 at 22.48.56 Screen Shot 2559-09-20 at 22.49.02 Screen Shot 2559-09-20 at 22.49.08 Screen Shot 2559-09-20 at 22.49.21


นายอภิรมย์ จันทรกุล ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วยนายประสาร พิทักษ์วรรัตน์ทผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร และพ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สน.ลาดพร้าว เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอาคารที่พักอาศัยพังถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย ภายในซอยโยธินพัฒนา 7 โดยนายอภิรมย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า อาคารดังกล่าวมีการขออนุญาตก่อสร้างอย่างถูกต้องเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 3 ชั้น ก่อสร้างมาประมาณ 2 สัปดาห์ ได้กั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และวันพรุ่งนี้จะเข้ามาตรวจสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ด้านนายประสาน กล่าวว่า อาคารในส่วนที่เกิดความเสียหาย เป็นการก่อสร้างแบบหล่อสำเร็จ แล้วนำมาติดตั้งหน้างาน คล้ายกับการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค การค้ำยันมีปัญหา ทำให้โครงสร้างยุบตัวพังถล่มลงมา ส่วนสาเหตุ ที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขณะที่ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า ตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐาน และประสานข้อมูลกับทางสำนักงานเขตบางกะปิ และสำนักการโยธา เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%

ชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เชิญชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์