fbpx

กระบี่เร่งกำจัดขยะลอบทิ้งเขตอุทยานฯ แม้ถูกยิงป้ายขู่กระบี่ 21 ก.ย. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เร่งกำจัดขยะกว่า 10 ตัน ที่ถูกลักลอบทิ้ง แม้ขึ้นป้ายห้าม ยังถูกยิงป้ายเป็นรูพรุน คาดเป็นการข่มขู่การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่


129.1 129.2 129.4 129.9

กำลังเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พพ.2 (สุสานหอย) ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.กระบี่ นำเครื่องจักรกลหนักเข้าเคลียร์กองขยะที่ถูกทิ้งกระจัดกระจายในพื้นที่ริมป่าชายเลน ใกล้ศูนย์ราชการฯ หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ เขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จำนวนกว่า 10 ตัน สร้างความสกปรกและทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ทางอุทยานฯ ได้ขึ้นป้ายข้อความห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้ ฝ่าฝืนมีโทษทางกฎหมาย แต่ก็ยังพบการลักลอบบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่นำมาทิ้งช่วงกลางคืน เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแล

129.6 129.7


นอกจากนี้ยังพบว่า ป้ายห้ามทิ้งขยะถูกมือมืดยิงเป็นรูพรุน รวมกว่า 10 นัด คาดน่าจะเป็นการข่มขู่การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเป็นกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์ หลังจากนี้จะนำรถแบ็กโฮเข้าเคลียร์พื้นที่ ฟื้นฟูปลูกป่าบริเวณดังกล่าว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ