พนง.เฟียต เตรียมหยุดงานประท้วงหลังยูเวนตุสคว้าตัว “โรนัลโด”

อิตาลี 13 ก.ค.-พนง.เฟียต เตรียมหยุดงานประท้วงหลังได้รับผลกระทบจากการที่ ยูเวนตุส คว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีม


พนักงานบริษัทรถยนต์เฟียต เตรียมประท้วงหยุดงาน เนื่องจากไม่พอใจกรณีที่ ยูเวนตุส ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี คว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโดซูเปอร์สตาร์เลือดโปรตุดีส มาร่วมทีมด้วยค่าตัวมหาศาล 105 ล้านยูโร (ราว 4,200 ล้านบาท)

ยูเวนตุส ซึ่งมีบริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ ออโตโมบิลส์ (เอฟซีเอ) และบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเตรียล (ซีเอ็นเอชไอ) เป็นเจ้าของ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของตระกูลอันเญลลี เพิ่งจะทุ่มเงินมหาศาลคว้าตัว โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จากเรอัล มาดริด มาร่วมทีมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานของบริษัทอย่างมาก โดยสหภาพแรงงานประกาศพร้อมประท้วงหยุดงานตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้ 


แถลงการณ์ของสหภาพแรงงาน ระบุว่า “นี่เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ขณะที่พนักงาน ต้องทุ่มเทและเสียสละในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่บริษัทกับใช้เงินหลายล้านยูโรเพื่อนซื้อนักฟุตบอลคนเดียว มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ขณะที่พนักงานและครอบครัวต้องรัดเข็มขัด แต่บริษัทตัดสินใจลงทุนด้วยเม็ดเงินจำนวนมหาศาล เพื่อทรัพยากรมนุษย์เพียงคนเดียว” มีข่าวว่า โรนัลโด้ จะเปิดตัวกับ ยูเว วันจันทร์หน้า.-สำนักข่าวไทย

             

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว