fbpx

พนง.เฟียต เตรียมหยุดงานประท้วงหลังยูเวนตุสคว้าตัว “โรนัลโด”

อิตาลี 13 ก.ค.-พนง.เฟียต เตรียมหยุดงานประท้วงหลังได้รับผลกระทบจากการที่ ยูเวนตุส คว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทีม


พนักงานบริษัทรถยนต์เฟียต เตรียมประท้วงหยุดงาน เนื่องจากไม่พอใจกรณีที่ ยูเวนตุส ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี คว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโดซูเปอร์สตาร์เลือดโปรตุดีส มาร่วมทีมด้วยค่าตัวมหาศาล 105 ล้านยูโร (ราว 4,200 ล้านบาท)

ยูเวนตุส ซึ่งมีบริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ ออโตโมบิลส์ (เอฟซีเอ) และบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเตรียล (ซีเอ็นเอชไอ) เป็นเจ้าของ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของตระกูลอันเญลลี เพิ่งจะทุ่มเงินมหาศาลคว้าตัว โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จากเรอัล มาดริด มาร่วมทีมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานของบริษัทอย่างมาก โดยสหภาพแรงงานประกาศพร้อมประท้วงหยุดงานตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้ 


แถลงการณ์ของสหภาพแรงงาน ระบุว่า “นี่เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ขณะที่พนักงาน ต้องทุ่มเทและเสียสละในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่บริษัทกับใช้เงินหลายล้านยูโรเพื่อนซื้อนักฟุตบอลคนเดียว มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ขณะที่พนักงานและครอบครัวต้องรัดเข็มขัด แต่บริษัทตัดสินใจลงทุนด้วยเม็ดเงินจำนวนมหาศาล เพื่อทรัพยากรมนุษย์เพียงคนเดียว” มีข่าวว่า โรนัลโด้ จะเปิดตัวกับ ยูเว วันจันทร์หน้า.-สำนักข่าวไทย

             

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด