fbpx

รร.เมืองกาญจน์ อาหารเป็นพิษยกโรงเรียน หลังกินข้าวหมูแดง


กาญจนบุรี 23 ก.ย.-นักเรียนและครูกว่า 100 คน ที่ จ.กาญจนบุรี กินข้าวหมูแดงที่ผู้ใจบุญนำมาเลี้ยง เกิดอาหารเป็นพิษ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายเกรียงศักดิ์ คงอยู่ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านพุองกะ หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ มีคณะผู้ใจบุญเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเลี้ยงอาหารกลางวันกับเด็กนักเรียนทั้งโรงเรียน ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึงชั้น ป.6 โดยมีนักเรียนชาย-หญิง ทั้งหมด 158 คน ครู พนักงาน รวมทั้งตน ได้ร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน


23-9-2559 9-46-36 23-9-2559 9-46-57

หลังรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว คณะผู้ใจบุญก็เดินทางกลับ ส่วนเด็กนักเรียนก็เข้าเรียนหนังสือตามปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. เด็กนักเรียนทั้ง 158 คน รวมทั้งคุณครู และตน ต่างก็มีอาการอึดอัด จุกที่ท้อง คลื่นไส้ และอาเจียนออกมา จากนั้นทุกคนต่างมีอาการท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำเนื่องจากอาหารเป็นพิษ จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกูภัยกาญจนบุรี รวมทั้งรถตู้รับ-ส่งนักเรียน มาช่วยกันลำเลียงนำเด็กๆ ไปส่งที่โรงพยาบาลไทรโยค และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต จ.กาญจนบุรี ซึ่งแพทย์และพยาบาลรักษาด้วยการให้เกลือแร่ รวมทั้งยาฆ่าเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่อาการดีขึ้นและกลับบ้านได้ แต่ยังคงมีเด็กนักเรียนทั้งชายหญิง ต้องนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาลไทรโยคจำนวน 10 คน และครูอีก 1 คน ส่วนเด็กนักเรียนอีก 16 คน นอนให้น้ำเกลือ อยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต

หลังเกิดเหตุ ครูได้โทรศัพท์แจ้งให้ผู้ใจบุญที่นำข้าวหมูแดงมาเลี้ยง ซึ่งผู้ใจบุญรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก และแจ้งว่าจะเดินทางจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมอาการของเด็กนักเรียนในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้