สัญญาณดี! พบโพรงถ้ำบริเวณดอยผาหมี

เชียงราย 29 มิ.ย.-สัญญาณดี! เจ้าหน้าที่พบโพรงถ้ำขณะเดินเท้าสำรวจบริเวณดอยผาหมี เบื้องต้นสามารถปลดเชือกลงไปเดินได้ อยู่ระหว่างหาทางเชื่อมไปถึงถ้ำหลวง


ทีมข่าวสำนักข่าวไทย เดินเท้าสำรวจปล่องถ้ำร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ บริเวณดอยผาหมี ระยะทาง 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยจุดที่พบเป็นปากปล่องกว้างประมาณ 1.30 เมตร ลักษณะเบี่ยง 90 องศาฯ ใช้เจ้าหน้าที่ 2 นาย โรยตัวลงไปแต่บางช่วงคับแคบ จึงใช้เครื่องมือเซาะหิน ขณะที่บางจุดมีตาน้ำ ล่าสุดข่าวดี คือ เจ้าหน้าที่เจอโพรงที่มีขนาดกว้าง 20 เมตร สูงจากพื้นถึงเพดานปล่อง 60 เมตร ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สามารถปลดเชือกลงไปเดินได้ ถือเป็นสัญญาณที่ดี จากนี้อยู่ระหว่างประเมินว่าโพรงที่พบจะเชื่อมต่อไปยังถ้ำได้หรือไม่ เบื้องต้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่บางส่วนกลับลงมาก่อนเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเริ่มเข้าช่วงเย็นแล้ว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง

เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าบางพื้นที่ ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก