fbpx

สั่งสอบ ผอ.-ครู รร.ย่านปทุมฯ ปล่อยเด็กป.5 ถูกล่อลวง

ศธ.23 ก.ย.-เลขา กพฐ.สั่งสอบข้อเท็จจริง ผอ.-ครู รร.ย่านปทุมธานี หลังพบเด็ก ป.5ถูกลวงไปข่มขืนหลังเคารพธงชาติ เร่งทำมาตรการดูเเลเด็ก-ลงโทษครูหากละเลย คาดสัปดาห์หน้าส่งให้รมว.ศธ. ก่อนนำไปปฏิบัติให้เร็วที่สุด


นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทยถึงกรณีนักเรียนหญิงชั้นป.5 โรงเรียนเเห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี ถูกวัยรุ่นชายล่อลวงออกจากโรงเรียนหลังเคารพธงชาติไปข่มขืนในซอยเปลี่ยว ก่อนที่จะนำกลับมาส่งที่โรงเรียนว่า ตอนนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวเเล้ว เพื่อให้ตรวจสอบครู ผู้อำนวยการโรงเรียนว่า ปล่อยให้นักเรียนออกจากโรงเรียนไปได้อย่างไร หากพบมูลความจริง จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยกับบุคลากรทางการศึกษาที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังให้ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) ลงไปสืบหาข้อเท็จจริงคู่ขนานกันด้วย เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นในโรงเรียน ทั้งนี้สพฐ.ได้เร่งทำมาตรการในการดูเเลเด็กที่เข้มข้นขึ้น วางขั้นตอนการปฏิบัติที่โรงเรียนหรือคุณครูต้องปฏิบัติกับเด็ก อบรมทำความเข้าใจกับครูเเละผู้ปกครอง รวมถึงมาตรการการลงโทษทางวินัยกับครูหากมีเหตุที่ส่งผลกระทบกับเด็กในทางที่ไม่ดี เช่น การลงโทษจนเกินเหตุ ละเมิดเด็ก หรือไม่ใส่ใจดูเเลเด็ก เป็นต้น คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะรายงานมาตรการต่างๆต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาการ ก่อนนำไปปฏิบัติใช้โดยเร็วที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)