fbpx

แปดริ้วฝนกระหน่ำ น้ำป่าทะลักอีกท่วมท่าตะเกียบ

ฉะเชิงเทรา  23 ก.ย.- ฉะเชิงเทราน้ำป่าเขาอ่างฤาไนหลากอีกระลอก ท่วมบ้านเรือน-สวนเกษตร อ.ท่าตะเกียบ ตั้งศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ ขณะที่บางปะกงเร่งระบายน้ำทั้ง 4 สถานี ออกอ่าวไทย เผยฝนตกหนักคืนเดียวน้ำขึ้นสูง


สภาพอากาศใน จ.ฉะเชิงเทรา ยังคงมีฝนตกเกือบทั้งวัน (23 ก.ย.) ต่อเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะ อ.ท่าตะเกียบ น้ำป่าเขาอ่างฤาไนไหลหลากเป็นครั้งที่ 2 ท่วม 4 หมู่บ้าน ต.คลองตะเกรา คือ หมู่ 8 บ้านเทพประทาน หมู่ 9 บ้านห้วยตะปอก หมู่ 23 บ้านท่ามะนาว และหมู่ 25 บ้านสามพราน นอกจากบ้านเรือนได้รับผลกระทบ ยังมีสวนมะนาวและทุเรียน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอและทหารกองร้อย ร.112 พัน 1 ลงพื้นที่ช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ อ.ท่าตะเกียบ ได้ตั้งศูนย์เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากปริมาณน้ำไหลหลากมาหลายทิศทางจากป่าเขาอ่างฤาไน โดยไหลผ่านคลองห้วยตาเป็ด คลองท่ามะนาว และคลองสาขา ทำให้มีปริมาณน้ำสูงขึ้นจากเดิม

S__139271


ด้านสำนักงานฝ่ายส่งน้ำบำรุงรักษาที่ 4 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิต เร่งระบายน้ำออกทางแม่น้ำบางปะกงลงสู่ปากอ่าวไทย ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านสถานีสูบน้ำพรหมเทพรังสรรค์ สถานีสูบน้ำปากตะคลอง สถานีสูบน้ำพระยาวิสุทธิ และสถานีสูบน้ำนางหงส์ รวมทั้งหมด 11 เครื่อง ขณะนี้ทุกสถานีเดินเครื่องเต็มกำลัง เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะตกลงมา

S__139273

นายสวรรค์ ทับทิมแสง เจ้าหน้าที่สถานีสูบน้ำพรหมเทพรังสรรค์ หมู่ 14 ต.บางปะกง อ.บางปะกง กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา น้ำในพื้นที่ อ.บางปะกง เข้าสู่ภาวะวิกฤติที่ +52 ลูกบาศก์เมตร จากภาวะปกติหรือปลอดภัยที่ +20 ลูกบาศก์เมตร จึงต้องเดินเครื่องสูบน้ำทั้ง 4 เครื่อง เพื่อระบายน้ำทั้งหมด ร่วมกับอีกทั้ง 3 สถานีสูบน้ำ ดันน้ำออกสู่แม่น้ำบางปะกง เพื่อให้สภาวะน้ำในพื้นที่กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ