เตือนเห็นเด็กต่ำกว่า 15 เล่นพนันบอลผู้ปกครองมีสิทธิ์ติดคุก

กทม.14 มิ.ย.- “เฉลิมเกียรติ” สั่งเฝ้าระวังพนันบอลโลก ดวลแข้งคู่เปิดสนามคืนนี้  เตือนเห็นเด็กต่ำกว่า 15 เล่นพนันเอาผิดผู้ปกครอง คุกสูงสุด 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เปิดเผยมาตราการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกว่า วันนี้(14 มิ.ย.) เป็นวันแรกที่จะมีการแข่งขัน หลายพื้นที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล โดยเฉพาะตามร้านอาหาร สถานบันเทิง ซึ่งได้การกำชับทุกพื้นที่ที่มีศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล เฝ้าระวังรวบรวมข้อมูลอย่างใกล้ชิด โดยตั้งแต่เปิดปฎิบัติปราบปรามเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน มีการจับกุมเว็บไซต์บอล และบ่อนการพนันไปแล้วหลายราย ในส่วนของเว็บพนันออนไลน์หากเป็นการจับกุมเว็บที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย กำชับให้ชุดจับกุมขยายผลสั่งปิดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องทันที หากเป็นเว็บไซต์ในต่างประเทศให้ประสานกระทรวงไอซีที และหน่วยที่เกี่ยวข้องปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าว ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชนว่าไม่เพียงแค่เจ้าของเว็บไซต์เท่านั้นที่จะถูกดำเนินคดี แต่ผู้เล่นพนันจะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน ที่สำคัญปีนี้ตำรวจได้ขอความร่วมมือไปยังสถานศึกษาให้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์และสอดส่องดูแลเยาวชน ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน หากมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี เล่นพนัน ตำรวจจะดำเนินคดีผู้ปกครองของเด็กด้วย โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตามช่วงเย็นวันนี้(14 มิ.ย.) ตนจะลงพื้นที่ย่าน RCA และ รัชดาฯ รณรงค์ไม่ให้เล่นพนันทายผลฟุตบอล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว