fbpx

หุ้นไทยบวก 5.99 จุด รับปัจจัยบวก ความชัดเจนเรื่องการเลือกตั้ง

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 6 มิ.ย. – ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,738.70 จุด เพิ่มขึ้น 5.99 จุด หรือร้อยละ 0.35 มูลค่าการซื้อขาย 58,820.85 ล้านบาท  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยดัชนีฯแตะจุดสูงสุดที่ 1,744.48 จุด และแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,731.98 จุด   ตลาดหุ้นไทยวันนี้ฟื้นตัวได้ดี หลังจากที่การเลือกตั้งมีความชัดเจนขึ้นทำให้ตลาดฯมีความคาดหวังมากขึ้น 

นายวิวัฒน์ เตชะพูลผล รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ทางเทคนิค บล.ทิสโก้ กล่าวว่า คงเป้าหมายดัชนีสิ้นปี 2561 ไว้ที่ระดับ 1,850 จุด โดยคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยจะเริ่มเร่งตัวทะลุระดับ 1,800 จุดได้ในช่วงเดือน ก.ย. 2561 หากรัฐบาลจะจัดการเลือกตั้งในเดือน พ.ค. 2562


ตลาดหุ้นไทยยังมีปัจจัยบวกอื่นที่จะเข้ามาหนุนบรรยากาศการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง เช่น พ.ร.บ.เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ.2561 (EEC) ที่มีผลบังคับใช้แล้ว ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้นการลงทุนให้เร่งตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี เพราะโครงการนี้มีเป้าหมายการลงทุนมากถึง 1.5 ล้านล้านบาท ในช่วง 5 ปีแรก ประกอบกับสถานการณ์เศรษฐกิจไทยเริ่มปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากหน่วยงานด้านเศรษฐกิจต่างๆ ทยอยปรับประมาณการผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศขึ้น บล.ทิสโก้คาดไว้ว่าจะเติบโต ร้อยละ 4.4  และเมื่อพิจารณาด้านปัจจัยพื้นฐานของหุ้นไทยเทียบกับในอดีตพบว่ามูลค่าหุ้นไทยยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างเหมาะสมและลงทุนได้

ประเภทนักลงทุน สถาบันในประเทศ   ซื้อสุทธิ  2,844.70 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์    ขายสุทธิ 122.85 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ  ขายสุทธิ 941.42 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศ  ขายสุทธิ 1,780.43 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย