ยังไร้เงา พระพรหมเมธี ผช.เจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์

 วัดสัมพันธวงศ์  25พ.ค. –    ยังไร้เงา พระพรหมเมธี ขณะที่พระลูกวัด เผย ไม่พบตัว2-3 วันแล้ว คาด น่าจะหนีออกประเทศเพื่อนบ้านแล้ว 


บรรยากาศที่วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร บริเวณ กุฏิพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ เจ้าคณะภาค4-5-6-7 (ธรรมยุต) ที่ตกเป็นผู้ต้องหาหมายจับ คดีฟอกเงิน ทุจริตงบประมาณอุดหนุนโรงเรียนปริยัติธรรมและงบประมาณเผยแผ่ศาสนา ตั้งแต่ปี 2557 ปิดเงียบ และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าพบแม้พระลูกวัดจะแจ้งว่า พระเลขาพระพรหมเมธี ยังจำวัดอยู่ภายในกุฏิ แต่ปิดประตูเงียบไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนสอบถามข้อมูล แต่ยังพบรถเบนซ์สีดำที่พระพรหมสิทธิใช้ไปในการประชุมมส.จอดอยู่ที่วัด 


ขณะที่พระลูกวัด ให้ข้อมูลว่า ไม่เห็นพระพรหมเมธี นานแล้วก่อนที่จะมีหมายจับอีก ทราบว่า ท่านเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจต่างจังหวัด ทางภาคเหนือ เมื่อ2-3 วันที่แล้ว ซึ่งท่านเป็นเจ้าคณะปกครองสงฆ์ ฝ่ายธรรมยุต เขตปกครองสงฆ์ทางจ.เชียงใหม่ คาดว่าน่าจะไม่อยู่ในประเทศไทยแล้ว อาจจะเดินทางออกไปทางประเทศเพื่อนบ้านเนื่องจากลูกศิษย์ท่านเยอะ และเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) กองปราบฯได้เข้าตรวจค้นที่วัดและกุฏิของพระพรหมเมธี  พร้อมขอบัญชีของวัดทั้งหมดไปตรวจสอบ ซึ่งวัดไม่ได้ขัดข้อง โดยปกติก็ส่งให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติตรวจสอบอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบว่าบัญชีของวัดที่กองปราบฯนำไปตรวจเพิ่มเติม จะพบความผิดปกติหรือไม่ อย่างไร   ทั้งนี้ถึงแม้จะมีข่าวเกี่ยวกับพระผู้ใหญ่ในวัดต้องคดีเงินทอนวัด แต่บรรยากาศก็ยังคงปกติ  โดยพระและญาติโยม ต่างร่วมกันเตรียมจัดงานสัปดาห์วิสาขบูชาในวันที่  29 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน