ความพร้อม อิหร่าน-โมร็อกโก ฟุตบอลโลก 2018

อสมท 24 พ.ค.61- “นักรบเปอร์เซีย” อิหร่าน เป็นอีกทีมที่ทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก เตรียมประเดิมสนามนัดแรก พบกับ โมร็อกโก ติดตามความพร้อมใน “นับถอยหลังลูกหนังโลก”


ทีม “นักรบเปอร์เซีย” อิหร่าน เป็นอีกหนึ่งทีมในเอเชียที่ทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก โดย 10 นัดทำสถิติไร้พ่าย ชนะ 6 เสมอ 4 ยิง 10 ประตู เสีย 2 ประตู เก็บ 22 คะแนน ได้สิทธิ์ไปลุยฟุตบอลโลก 2018 ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มเอ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของคาร์ลอส เคยรอซ กุนซือชาวโปรตุกีส อดีตมือขวาของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยนักเตะที่น่าจับตามองมี ซาร์ดาร์ อัซมูน ดาวยิงจากสโมสรรูบิน คาซาน ในรัสเซีย กับ ซามาน ก็อดดอส ดาวยิงจากสโมสรออสเตอร์ซุนด์ ในสวีเดน สำหรับในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 4 ครั้งที่ผ่านมาของอิหร่าน ตกรอบแบ่งกลุ่ม โดยแพ้ 8 จาก 12 เกม ซึ่งชัยชนะครั้งเดียวของ “นักรบเปอร์เซีย” ต้องย้อนกลับไปถึงปี 1998 ที่ฝรั่งเศสด้วยการเอาชนะสหรัฐอเมริกา 2-1

ด้านทีม “สิงห์แห่งนครแอตลาส” โมร็อกโก พวกเขาคือทีมชาติแรกจากทวีปแอฟริกา ที่สามารถทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 1986 ซึ่งในรอบคัดเลือกพวกเขาสามารถคว้าแชมป์กลุ่มด้วยผลงานไม่แพ้ใคร ชนะ 3 เสมอ 3 มี 12 คะแนน และได้สิทธิ์มาเล่นฟุตบอลโลกอีกครั้งในรอบ 20 ปี หลังก่อนหน้านี้เข้ามาแล้ว 5 ครั้ง ซึ่งนักเตะที่น่าจับตามองมี ฮาคิม ซีเย็ค ปราการหลังตัวเก่งจากอาแจ็กซ์ อัสเตอร์ดัม, โซเฟียน บูฟาล มิดฟิลด์ตัวรุกจากเซาธ์แฮมป์ตัน และมี เมห์ดิ เบนาเตีย จากสโมสร ยูเวนตุส เป็นคีย์แมนสำคัญของทีม โดยมี ฮาร์เว เรนาร์ด เป็นกุนซือ


สำหรับอิหร่าน กับ โมร็อกโก อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ โปรตุเกส และสเปน โดยอิหร่านจะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ โมร็อกโก วันที่ 15 มิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม