กสพท ประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์

สำนักข่าวไทย 24 พ.ค.-กสพท ออกประกาศ ฉบับที่ 8 ประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และตรวจสุขภาพ ระบบรับตรงของ กสพท ปีการศึกษา2561 ตั้งแต่ 26 พ.ค.นี้


กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท)  ออกประกาศกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย ฉบับที่ 8 เรื่อง กำหนดการประกาศผลผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และรับการตรวจสุขภาพ หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต หลักสูตรทันตแพทยศาสตร์บัณฑิต หลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต และหลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต ระบบรับตรงของ กสพท ปีการศึกษา 2561 


ทั้งนี้ ตามที่กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท) ได้เข้าร่วมการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง (Thai University Central Admission System : TCAS ) ปีการศึกษา 2561  โดยรับในรอบที่3 การรับตรงร่วมกัน ซึ่ง ทปอ.ส่วนกลางในการรับสมัคร  ได้ขยายเวลาจากเดิมเป็นตั้งแต่วันที่ 9-19 พฤษภาคม 2561 นั้น 


สำหรับผู้สมัครที่ประสงค์เลือก กสพท ขอให้เข้าไปตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และตรวจสุขภาพ ได้ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.2561 ที่ www9.si.mahidol.ac.th โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และหมายเลขโทรศัพท์ หรือ  e-mail ที่ได้ลงทะเบียนไว้ หากได้รับการคัดเลือกในสถาบันที่เลือกไว้และต้องการยืนยันสิทธิ์ Clearing House กับสถาบันนั้น ขอให้เข้าไปตรวจสอบกำหนดการรายงานตัวสอบสัมภาษณ์ และตรวจร่างกายได้ที่ เวบไซต์ ของสถาบันที่ได้รับการคัดเลือกด้วย เนื่องจากมีบางสถาบันเริ่มรายงานตัวตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2561 และต้องนำเอกสารที่ได้ยืนยันสิทธิ์ไปแสดงด้วย .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น