กรุงเทพฯ 27 ก.ย.-ปลัด ทส.พร้อมรับ หลังมีคำสั่งถูกย้ายไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกฯ ยืนยันทำตามนโยบาย รมว.ทส.ทุกเรื่อง แต่อาจไม่ถูกใจ
นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)กล่าวภายหลังทราบคำสั่งให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดย ยืนยันว่าทำตามนโยบายทุกเรื่องที่ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรี ทส.มอบหมายไว้แต่บางเรื่องอาจไม่ถูกใจเพราะเดินงานได้ไม่ตรงเป้าหมาย ที่ผ่านมาไม่มีสัญญาณบ่งบอก แต่ยืนยันพร้อมย้ายออก และไม่ติดใจอะไร เพราะเป็นข้าราชการต้องพร้อมหมุนเวียน และอีกเพียงปีเดียวก็จะเกษียณอายุราชการแล้ว
ส่วนกรณีมีข่าวว่าขัดแย้งกันนั้น เรื่องนี้ไม่ขอออกความเห็น ยืนยันว่าที่ผ่านมาได้ทำตามนโยบายทุกเรื่อง และคงไม่ไปร้องขอความเป็นธรรมเรื่องนี้จากใคร
สำหรับนายเกษมสันต์ ดำรงตำแหน่งปลัด ทส.ตั้งแต่เดือนพ.ค.2558 และจะเกษียณอายุราชการ ในปี 2560.-สำนักข่าวไทย