เตรียมออกหมายเรียกร้อยโทประจำ ศรภ.เข้าให้ปากคำคดีเงินทอนวัด

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.- กองปราบเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกร้อยโทประจำ ศรภ.ให้ปากคำ พร้อมส่งปืน 23 กระบอกท่ี่ยึดจากบ้านพักตรวจพิสูจน์ 


พันตำรวจเอกสุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปรามกล่าวถึงความคืบหน้าคดีเข้าจับกุมผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัด ซึ่งมีร้อยโท ฐิติทัศน์ นิพนธ์พิทยา นายทหารประจำศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทยหรือ ศรภ. และนางสาวภคภรณ์ ศิริโชติ มีชื่อระบุเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งภายในบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังพบตู้เซฟ 3 ตู้ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในพบอาวุธปืน สั้นและปืนยาวรวม 23 กระบอก กระสุนปืนขนาดต่างๆกว่า 1000 นัด พระเครื่อง สร้อยคอทองคำและทรัพย์สินต่างๆอีกหลายรายการ

โดยในช่วงสายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอาวุธปืนทั้ง 23 กระบอก ลำเลียงขึ้นรถของกองปราบปรามเพื่อนำส่งต่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบว่าอาวุธปืนทั้ง 23 กระบอกมีการขูดลบขีดค่าเลขทะเบียนบนตัวปืนหรือไม่ ตรวจหาเลขทะเบียนและเจ้าของใบอนุญาตเป็นบุคคลคนเดียวกันหรือเป็นของบุคคลอื่น เอกลักษณ์เฉพาะในเกลียวกระบอกปืนแต่ละกระบอกว่าตรงกับคดีต่างๆที่เคยเกิดขึ้นหรือไม่  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 1 สัปดาห์ คาดสัปดาห์หน้าจะทราบผลว่าอาวุธปืนทั้ง 23 กระบอกมีที่มาที่ไปอย่างไรและถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ 


ส่วนการดำเนินคดีกับร้อยโทฐิติทัศน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียกหรือหมายจับเนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล พยานหลักฐาน พร้อมรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานกลางมาประกอบ ขณะที่ร้อยโทฐิติทัศน์ ก็ขอรวบรวมพยานหลักฐานและข้อมูลเอกสารที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนทั้ง 23 กระบอกรวมถึงทรัพย์สินต่างๆที่ตรวจพบภายในบ้านมาแสดงกับตำรวจเช่นกัน

ทั้งนี้หากพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเรียบร้อยก็จะออกหมายเรียกร้อยโทฐิติทัศน์เข้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน