ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ – หัวหิน

หัวหิน 18 พ.ค.  – กระทรวงคมนาคม ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ – หัวหิน ช่วยหนุนการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจจังหวัดประจวบคีรีขันธ์


นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินแอร์เอเชีย (มาเลเซีย) เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ – หัวหิน ว่า กรมท่าอากาศยาน (ทย.) พร้อมสนับสนุนให้มีปริมาณการขนส่งทางอากาศโดยใช้ท่าอากาศยานในสังกัด ทย. ทุกแห่ง การทำการบินของสายการบินแอร์เอเชีย (มาเลเซีย) ครั้งนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการสนับสนุนให้มีการเติบโตของเที่ยวบินพาณิชย์ในท่าอากาศยานอื่น ๆ ต่อไป และ ทย. พร้อมรองรับการพัฒนาในรูปแบบต่าง ๆ โดยได้จัดทำแผนพัฒนาท่าอากาศยานทุกแห่ง ทั้งนี้ การเปิดเที่ยวบินตรงมาที่ท่าอากาศยานหัวหิน จะทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น และสนับสนุนเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับท่าอากาศยานหัวหินตั้งอยู่ที่ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่ประมาณ 450 ไร่ ประกอบด้วย อาคารผู้โดยสาร 1 หลัง ขนาด 7,200 ตารางเมตร รองรับผู้โดยสารได้ 300 คนต่อชั่วโมง ทางวิ่ง ขนาด 2,100 x 35 เมตร ลานจอดอากาศยาน 2 ลานจอด ขนาด 85 x 90 เมตร และ 140 x 170 เมตร สามารถรองรับอากาศยานขนาด B737 จำนวน 1 ลำ ATR-72 จำนวน 2 ลำ และ Helicopter 1 ลำ ในเวลาเดียวกัน และมีแผนพัฒนาท่าอากาศยานฯ โดยการขยายลานจอดอากาศยาน ปรับพื้นที่ภายในท่าอากาศยานฯ เพื่อรองรับอากาศยานและประมาณผู้โดยสารที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต          


ทั้งนี้ สายการบินแอร์เอเชีย (มาเลเซีย) ได้เปิดทำการบินเส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ (KUL) -หัวหิน (HHQ) เวลา 10.00 – 11.00 น. จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ และ เส้นทางหัวหิน (HHQ) – กัวลาลัมเปอร์ (KUL) เวลา 11.30-14.35 น. ใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง เริ่มให้บริการตั้งแต่ 18 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว