fbpx

จับ 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด สะเดาะกุญแจมือหนีขณะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ 15 พ.ค. – ชุดสืบสวนสถานีตำรวจแม่แตงเชียงใหม่ จับกุมนายจรัญ แซ่ผ่ง และนายวรวุฒิ แซ่หยี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่หลบหนีระหว่างนำไปตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้ที่บริเวณป่าละเมาะบ้านห้วยสถาน ต.กิ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังหลบหนีไปอาศัยกับกลุ่มพ่อค้าเสพติดบนดอยสูง ทั้งสองคนรับสารภาพว่า หลังหลบหนีออกมาได้ จึงโทรศัพท์แจ้งคนรู้จักพาไปส่งที่ทางขึ้นหมู่บ้านห้วยสถาน เพื่อไปขออาศัยอยู่กับพ่อค้ายาเสพติดในหมู่บ้านที่เคยไปซื้อยาเสพติดมาเสพ


ก่อนหน้านี้ตำรวจได้ติดต่อภรรยาของผู้ต้องหา เชื่อว่าผู้ต้องหาจะต้องติดต่อมาเพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งตำรวจพบเบาะแสจึงแกะรอยพบว่าผู้ต้องหาหนีขึ้นไปอยู่บนดอยสูง บ้านห้วยสถาน ตำรวจจึงปลอมตัวไปกับขบวนรถที่จะนำชุดนักเรียนไปมอบให้กับเด็กนักเรียนที่หมู่บ้านดังกล่าว เพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาไหวตัวทัน เนื่องจากมีเส้นทางเพียงเส้นทางเดียวเข้าหมู่บ้าน และเมื่อมีรถขึ้นไป คนที่อยู่บนดอยก็จะมองเห็น จนกระทั่งตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ โดยก่อนเกิดเหตุหลบหนี ตำรวจแม่แตงได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขณะเกิดเหตุมีผู้ต้องหานั่งรถไปทั้งหมด 8 คน แต่มี 3 คนที่พากันหลบหนีไปได้ ส่วนสิบตรี อรุณ แปงเลอกู่ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ก่อนหน้านี้ เป็นคนใช้คลิปหนีบกระดาษสะเดาะกุญแจมือ แล้วพากันหลบหนี

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ไปสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเองที่สถานีตำรวจแม่แตง กล่าวว่า ผู้ต้องหาใช้คลิปหนีบกระดาษที่เก็บได้บนพื้น ใช้สะเดาะกุญแจมือแล้วพากันหลบหนีไป พร้อมทั้งกำชับให้ตำรวจทุก สภ. เข้มงวดในการควบคุมตัวผู้ต้องหา และให้เปลี่ยนกุญแจมือเป็นรุ่นใหม่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นมาอีก. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้