ค้นตลาดใหม่ดอนเมือง 3 วันยึดสินค้าผิดกฎหมายได้เกือบ 2 แสนชิ้น

กทม.5 พ.ค.- รอง ผบ.ตร.ระบุ จะค้นร้านค้าหาแหล่งผลิต-จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมายให้ได้ตามแผน ด้านรองเลขาฯ อย.เผย ค้น 3 วัน ยึดสินค้าผิดกฎหมายได้เกือบ 2 แสนชิ้น


พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจจากหลายหน่วย และสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม กรมสรรพากร และองค์การอาหารและยา หรือ อย. กว่า 700 นาย เข้าตรวจค้นตลาดแอร์พอร์ต หรือ ตลาดใหม่ดอนเมือง เพื่อขยายผลตรวจค้นแหล่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และอาหารเสริมผิดกฎหมาย เป็นวันที่ 4 โดยวันนี้วางแผนเข้าตรวจค้น 24 จุดหลังศาลออกหมายค้นให้ ซึ่งวานนี้เข้าค้นไป 12 จุด และอยู่ระหว่างขอหมายศาลตรวจค้นอีก 30 จุด


 พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า วันนี้จะพยายามเข้าตรวจค้นให้ครบทุกร้านค้า ส่วนวานนี้สามารถตรวจยึดของกลางได้ 557 รายการ พร้อมวางกำลังตำรวจรอบพื้นที่ตลาดแห่งนี้ 24 ชั่วโมง ป้องกันการยักย้ายขนของกลางหลบหนี ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ปิดกั้นการค้าขาย ร้านที่ตรวจแล้วไม่พบว่าผิดกฎหมาย ยังสามารถเปิดค้าขายได้ตามปกติ วันนี้มีเจ้าหน้าที่ อย.มาร่วมปฏิบัติการด้วย จึงกำชับตำรวจปฏิบัติตามคำแนะนำของ อย.และปฏิบัติตามกรอบกฎหมาย พร้อมย้ำ ผู้ใดมาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย

มีรายงานว่า กลุ่มผู้ค้าพยายามขนสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานออกจากร้านและโกดัง ในลักษณะกองทัพมด โดยใช้รถจักรยานยนต์ขนของออกไป แทนการใช้รถยนต์หรือรถบรรทุก เพื่อหลบเลี่ยงตำรวจที่วางกำลังอยู่ตามทางเข้า-ออกตลาด

ด้านเภสัชกรสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการ อย. เปิดเผยว่า จะตรวจสอบคุณภาพของกลางทุกรายการ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน พร้อมยอมรับว่า อย. จะปรับปรุงการลงพื้นที่ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ปัองกันไม่ให้มีการนำผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาจำหน่ายให้กับประชาชนส่วนตลาดแห่งนี้นั้น อย.เคยพยายามเข้ามาตรวจสอบแล้ว แต่ถูกต่อต้านจากผู้ค้าขนาดจับตัวเจ้าหน้าที่ อย.เอาไว้  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2  -4 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตรวจค้นตลาดแห่งนี้แล้วรวม 157 จุด พบของกลางทั้งหมด 122 จุด สามารถยึดสินค้าผิดกฎหมายได้ประมาณ  200,000 ชิ้น รวมมูลค่าของกลางประมาณ 100 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ