3 โจรบุกงัดตู้บริจาควัดได้เงินแค่ 500 บาท เปลี่ยนใจขโมยยอดฉัตรทองคำแท้

ภูเก็ต 29 เม.ย. – 3 โจรใจบาปบุกงัดตู้บริจาคเงินภายในพระอุโบสถ วัดเขารังสามัคคีธรรม ได้เงินไปเพียง 500 บาท จึงเปลี่ยนใจหมายปีนขโมยยอดฉัตรทองคำแท้องค์ประธาน แต่ไม่สำเร็จและหลบหนีไปด้านเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวดำเนินคดี



ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เข้าตวรจสอบเหตุคนร้ายบุกงัดตู้บริจาคเงินภายในพระอุโบสถ วัดเขารังสามัคคีธรรม หรือ สำนักสงฆ์เขารัง อ.เมืองจ.ภูเก็ต พบว่า ตู้บริจาคไม้ที่มีลักษณะด้านหน้าเป็นบ้านกระจก ได้ถูกคนร้ายทำการงัดแงะและนำเงินภายในตู้บริจาคไป อีกทั้งยังพบร่องรอยของคนร้ายปีนป่ายขึ้นไปยังแทนประดิษฐานพระพุทธมุกมณี พระพุทธรูปซึ่งเป็นพระประธานประจำพระอุโบสถ โดยตั้งใจจะปีนขึ้นไปขโมยยอดฉัตรขององค์ประธานซึ่งเป็นทองคำแท้ เนื่องจากพบร่องรอยนิ้วมือและนิ้วเท้าของคนร้าย ขณะที่บานหน้าต่างของตู้กระจกที่ด้านในประดิษฐานพระพุทธมุกมณีก็ถูกเลื่อนออก


พระครูบรรพตสารธรรม เจ้าอาวาสวัดเขารังสามัคคีธรรม เล่าว่า ปกติแล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาจัดเก็บยกตู้บริจาคลงไปเก็บไว้ทุกวันในเวลา  21.00 น. แต่คนร้ายกลับย่องมางัดตู้ไปเวลาประมาณ 17.20 น. กวาดเงินบริจาคไปประมาณ 500 บาท อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์นี้ วัดก็เตรียมติดตั้งกล้องวงจรปิด และจัดเวรยามเพิ่ม

ตำรวจ บอกว่า จากการตรวจสอบดูจากกล้องวงจรปิดภายในวัด พบผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์สีดำไม่ทราบยี่ห้อมา ซ้อน 3 มาจอดไว้บริเวณหน้าวัด โดย 1 ในผู้ต้องสงสัยสวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า และอีก 2 คนสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ซึ่งจะเร่งหาเบาะแส และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม