กทม.รับคืนพื้นที่สนามหลวง จัดงานแรกพิธีแรกนาขวัญ

กทม.26 เม.ย.-กทม.รับมอบพื้นที่คืนจากกรมศิลปากรแล้ว เตรียมจัดงานแรกประกอบพิธีแรกนาขวัญ หลังจากนั้นเตรียมปรับปรุงภูมิทัศน์ และนำต้นมะขามที่ย้ายออกไป 47 ต้น กลับมาปลูกเหมือนเดิม


นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)กล่าวว่า เย็นวานนี้(25เม.ย.) ได้ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือสำนักการโยธา สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักการจราจรและขนส่ง และสำนักงานเขตพระนคร เพื่อเตรียมการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งขณะนี้กรมศิลปากรได้ส่งมอบพื้นที่บริเวณสนามหลวงให้ กับ กทม.หลังจากดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปแล้ว 


โดยแบ่งพื้นที่ส่งมอบเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกส่งมอบให้เมื่อวันที่  5 เม.ย.ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับประกอบพิธีแรกนาขวัญ ส่วนที่เหลือจะส่งมอบให้ในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ในส่วนของพื้นที่สำหรับประกอบพิธีแรกนาขวัญ สำนักการโยธาได้เข้ามาดำเนินการปรับปรุงพื้นที่และปรับระดับพื้นดินเสร็จเรียบร้อยแล้ว 


จากนั้นสำนักสิ่งแวดล้อมจะลงพื้นที่สำรวจสภาพพื้นที่โดยรอบสนามหลวง เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ปูหญ้า ประดับตกแต่งต้นไม้ให้มีความร่มรื่นสวยงาม ,สำนักการระบายน้ำ สำรวจระบบระบายน้ำและท่อระบายน้ำโดยรอบสนามหลวง ,สำนักการจราจรและขนส่งตรวจสอบกล้อง CCTV ระบบสาธารณูปโภค ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ,สำนักงานเขตพระนครดำเนินการทำความสะอาด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

นอกจากนี้สำนักสิ่งแวดล้อม จะนำต้นมะขามที่มีการล้อมย้ายออกไปในช่วงงานพระราชพิธี โดยสวนนงนุชเป็นผู้ดำเนินการ จำนวน 47 ต้น นำกลับมาปลูกบริเวณจุดเดิมที่ล้อมย้ายต่อไป .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ