ซีพีเอ็นมั่นใจเศรษฐกิจดีปีนี้ยอดขายโต 2 หลัก

กรุงเทพฯ  24 เม.ย. – ซีพีเอ็นมั่นใจเศรษฐกิจดี ทำกำลังซื้อดี พร้อมลงทุนต่อเนื่องปีนี้เต็มที่ เผยเริ่มเปิดโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอ้าท์เล็ตแห่งแรกในไทยปี 62 เน้นกลุ่มลูกค้ารายได้สูง   


น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและโครงการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เชื่อว่า เศรษฐกิจไทยปีนี้ขยายตัวได้ดีตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ จึงทำให้กำลังซื้อปีนี้จะขยายตัวดีขึ้นกว่าปีก่อนเห็นได้จากในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาผู้ประกอบการในห้างค้าปลีกเครือเซ็นทรัลมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 2-10 ดังนั้น จึงมั่นใจว่ายอดขายโดยรวมของเซ็นทรัลปีนี้จะขยายตัวเป็นเลข 2 หลักได้

ส่วนการลงทุนเซ็นทรัลยืนยันความมั่นใจในศักยภาพของเศรษฐกิจกลุ่มพร้อมลงทุนตามแผนระยะยาวที่วางไว้เฉลี่ยปีละ 2-3 โครงการ มูลค่าลงทุน 10,000 – 15,000 ล้านบาทเช่นเดิม แม้ยอมรับธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ขณะนี้โดยเฉพาะการเข้ามาลงทุนในธุรกิจอี-คอมเมิร์ซของอาลีบาบาจะเข้ามาแข่งขันสูงขึ้นก็ตาม แต่ไม่น่าห่วง เพราะเซ็นทรัลมีแผนปรับตัวด้วยการพัฒนาห้างสรรพสินค้าให้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจมากกว่าซื้อสินค้า


สำหรับโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ แบงก์คอก เอ้าท์เล็ต เอ็กพรีเรียน เป็นลักชูรี่เอ้าท์เล็ตสินค้าแบรนด์เนมมาตรฐานระดับโลกแห่งแรกในประเทศไทย ที่มีโรงแรมอยู่ในพื้นที่ มีมูลค่าการลงทุน 5,000 ล้านบาท บนพื้นที่โครงการ 100 ไร่ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าระดับสูงที่มีกำลังซื้อทั้งในประเทศร้อยละ 65 และต่างประเทศร้อยละ 35 โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี คาดว่าจะเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปี 2562.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่