fbpx

บสย.หนุนผู้ผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ได้ฮาลาลรายแรกของไทย

ชลบุรี 24 เม.ย. – บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ เพื่อใช้ในการขยายธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและช่องแอร์ ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก ได้มาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม 


น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันแพร่หลาย ทำให้มีผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมแข่งขันกันอยู่หลายยี่ห้อ รวมถึง “ถวัลย์ ไชยนาม” ที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจผลิตถาดบรรจุท้ายรถยนต์ให้กับรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ มาหลายปี และเล็งเห็นถึงตลาดน้ำหอมรถยนต์ที่กำลังมาแรง บวกกับในประเทศไทยยังไม่มีผู้ผลิต ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเพียงอย่างเดียว จึงตัดสินใจลงทุนทำน้ำหอมปรับอากาศแบนด์ของคนไทย ภายใต้ชื่อ Ricardo ในตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี


จุดเด่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Ricardo คือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงไม่เป็นอันตรายต่อช่องแอร์ ขณะที่น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ทั่วไปต้องใช้แอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักเพื่อใช้เป็นตัวนำกลิ่นออกมา Ricardo มีหลากหลายกลิ่นหอม เน้นกลิ่นธรรมชาติ อาทิ เมล่อน ส้ม กุหลาบ และลาเวนเดอร์ ล่าสุดได้ต่อยอดทำสินค้าใหม่เป็นน้ำหอมดูดกลิ่นไร้แอลกอฮอล์ ที่สามารถดูดกลิ่นอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ ภายในรถยนต์ได้


น้ำหอมปรับอากาศ Ricardo ยังได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล จากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก มีมาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม เช่น แอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตาม การผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐาน ต้องมีการลงทุนซื้อเครื่องจักร บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จึงเข้ามาค้ำประกันสินเชื่อให้กับ จี.แอล.ซัพพลาย ตั้งแต่ปี 2559 โดยค้ำประกันผ่านการขอสินเชื่อกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ รวมทั้งสิ้น 4 สัญญา

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่คนไทยได้คิดค้นพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมในการผลิต มีมาตรฐานการผลิตสูง เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศในแบนด์ของคนไทย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท