บสย.หนุนผู้ผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ได้ฮาลาลรายแรกของไทย

ชลบุรี 24 เม.ย. – บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ เพื่อใช้ในการขยายธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและช่องแอร์ ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก ได้มาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม 


น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันแพร่หลาย ทำให้มีผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมแข่งขันกันอยู่หลายยี่ห้อ รวมถึง “ถวัลย์ ไชยนาม” ที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจผลิตถาดบรรจุท้ายรถยนต์ให้กับรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ มาหลายปี และเล็งเห็นถึงตลาดน้ำหอมรถยนต์ที่กำลังมาแรง บวกกับในประเทศไทยยังไม่มีผู้ผลิต ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเพียงอย่างเดียว จึงตัดสินใจลงทุนทำน้ำหอมปรับอากาศแบนด์ของคนไทย ภายใต้ชื่อ Ricardo ในตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี


จุดเด่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Ricardo คือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงไม่เป็นอันตรายต่อช่องแอร์ ขณะที่น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ทั่วไปต้องใช้แอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักเพื่อใช้เป็นตัวนำกลิ่นออกมา Ricardo มีหลากหลายกลิ่นหอม เน้นกลิ่นธรรมชาติ อาทิ เมล่อน ส้ม กุหลาบ และลาเวนเดอร์ ล่าสุดได้ต่อยอดทำสินค้าใหม่เป็นน้ำหอมดูดกลิ่นไร้แอลกอฮอล์ ที่สามารถดูดกลิ่นอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ ภายในรถยนต์ได้


น้ำหอมปรับอากาศ Ricardo ยังได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล จากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก มีมาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม เช่น แอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตาม การผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐาน ต้องมีการลงทุนซื้อเครื่องจักร บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จึงเข้ามาค้ำประกันสินเชื่อให้กับ จี.แอล.ซัพพลาย ตั้งแต่ปี 2559 โดยค้ำประกันผ่านการขอสินเชื่อกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ รวมทั้งสิ้น 4 สัญญา

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่คนไทยได้คิดค้นพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมในการผลิต มีมาตรฐานการผลิตสูง เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศในแบนด์ของคนไทย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ช่วยผู้ที่ติดค้างใต้ซากตึกถล่ม

ระดมทีมค้นหาสุดกำลัง ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างใต้ซากอาคาร สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว ทุกภาคส่วนยังทำงานแข่งกับเวลาและสภาพอากาศที่ร้อนจัด ล่าสุดมีรายงานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบอาคาร สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว

“อนุทิน” เซ็นตั้ง คกก.สอบ หลังตึก สตง.ถล่มจากเหตุแผ่นดิน​ไหว​เพียงตึกเดียว​ คาดรู้ผลใน 7 วัน ยันไล่บี้ตั้งแต่แบบอาคารและการก่อสร้าง ชี้ทั้งบริษัทไทย-จีน​ ต้องรับผิดชอบเต็มร้อย ​ขณะทูตจีนพาผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวพบ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้