fbpx

บสย.หนุนผู้ผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ได้ฮาลาลรายแรกของไทย

ชลบุรี 24 เม.ย. – บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ เพื่อใช้ในการขยายธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและช่องแอร์ ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก ได้มาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม 


น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันแพร่หลาย ทำให้มีผู้ประกอบการผลิตน้ำหอมแข่งขันกันอยู่หลายยี่ห้อ รวมถึง “ถวัลย์ ไชยนาม” ที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจผลิตถาดบรรจุท้ายรถยนต์ให้กับรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ มาหลายปี และเล็งเห็นถึงตลาดน้ำหอมรถยนต์ที่กำลังมาแรง บวกกับในประเทศไทยยังไม่มีผู้ผลิต ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเพียงอย่างเดียว จึงตัดสินใจลงทุนทำน้ำหอมปรับอากาศแบนด์ของคนไทย ภายใต้ชื่อ Ricardo ในตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี


จุดเด่นน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ Ricardo คือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงไม่เป็นอันตรายต่อช่องแอร์ ขณะที่น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์ทั่วไปต้องใช้แอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักเพื่อใช้เป็นตัวนำกลิ่นออกมา Ricardo มีหลากหลายกลิ่นหอม เน้นกลิ่นธรรมชาติ อาทิ เมล่อน ส้ม กุหลาบ และลาเวนเดอร์ ล่าสุดได้ต่อยอดทำสินค้าใหม่เป็นน้ำหอมดูดกลิ่นไร้แอลกอฮอล์ ที่สามารถดูดกลิ่นอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ ภายในรถยนต์ได้


น้ำหอมปรับอากาศ Ricardo ยังได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล จากสำนักจุฬาราชมนตรี ถือเป็นผู้ผลิตรายแรกของประเทศไทยและของโลก มีมาตรฐานการผลิตที่สะอาดไม่มีสารเคมีต้องห้ามตามหลักศาสนาอิสลาม เช่น แอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตาม การผลิตเพื่อให้ได้มาตรฐาน ต้องมีการลงทุนซื้อเครื่องจักร บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จึงเข้ามาค้ำประกันสินเชื่อให้กับ จี.แอล.ซัพพลาย ตั้งแต่ปี 2559 โดยค้ำประกันผ่านการขอสินเชื่อกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ รวมทั้งสิ้น 4 สัญญา

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่คนไทยได้คิดค้นพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมในการผลิต มีมาตรฐานการผลิตสูง เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศในแบนด์ของคนไทย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง