ททท.นำร่องใช้กล้อง 8K โปรโมทเที่ยวไทย

Video Player is loading.
Current Time 0:00
Duration -:-
Loaded: 0%
Stream Type LIVE
Remaining Time -:-
 
1x

กทม. 3 เม.ย. – ไทยเป็นประเทศแรกของอาเซียนที่นำนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย กล้องความคมชัดสูงระดับ 8K ตัวแรกของโลก มาใช้เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวไทย โชว์ความงามของแหล่งท่องเที่ยวให้เห็นความคมชัดแบบทะลุจอ เริ่มนำร่องเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงเป็นเฟสแรก


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นองค์กรการท่องเที่ยวแรกในภูมิภาคอาเซียน ที่ลงนามความร่วมมือกับชาร์ป จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในโครงการ Amazing Thailand Amazing 8K เผยแพร่ความสวยงามหลากมุมมองของแหล่งท่องเที่ยวไทยสู่สายตาชาวโลก ผ่านกล้องคุณภาพความคมชัดสูงระดับ 8K มีความละเอียดมากกว่า Full HD ถึง 16 เท่า ทำให้เห็นภาพที่มีความคมชัดสูงทุกมิติ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ งานสถาปัตยกรรม งานหัตถศิลป์ที่สะท้อนความวิจิตรบรรจงของฝีมือช่าง รวมถึงอาหารไทยนานาชนิด 


ททท.จะเริ่มใช้กล้อง 8K ในเทศกาลสงกรานต์เป็นเฟสแรก เพื่อบันทึกช่วงเวลาแห่งความสุข กล้องตัวนี้จะทำให้เห็นโมเลกุลของสายน้ำที่สาดผ่านเรือนร่างของผู้ที่มาร่วมสนุกสนาน รวมถึงรายละเอียดของสีสันที่ชัดเจนมากขึ้น  


เฟสต่อไปจะบันทึกความสวยงามในแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด และเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ ของ ททท. และผ่านจอคุณภาพสูงของชาร์ป ซึ่งมีโชว์รูมและเครือข่ายเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดเอเชียและอาเซียน ถือเป็นมิติใหม่ที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้น. – สำนักข่าวไทย 

         

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง