กองปราบส่งผู้ต้องหาฉ้อโกงเงินกว่า 10 ล้านให้ สภ.ทองผาภูมิเอาผิด

กทม.2 เม.ย. – กองปราบส่งตัวหญิงแสบฉ้อโกงเงินชาวเมืองกาญจน์ที่มาร่วมลงทุนสูญรวมกว่า 10 ล้าน อ้างเอาไปลงทุนแล้วขาดทุนจึงไม่มีเงินมาคืนให้


ตำรวจกองปราบคุมตัวนางมัญนิกา จิติวงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ซึ่งจับกุมตัวได้ทีที่ จ.อุดรธานี ส่งให้ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ นำกลับไปดำเนินคดีกรณีหลอกลวงเอาเงินชาวบ้านกว่า 10 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2558


พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 กองปราบปราม กล่าวว่า คดีนี้นางมัญนิกา หลอกชาวบ้านในอ.ทองผาภูมิ กว่า 20 คน ระดมเงินทุนไปปล่อยกู้ ชาวบ้านที่ไม่มีเงินลงทุนให้นำโฉนดที่ดินและบ้านไปจำนองขายฝากเพื่อนำเงินมาลงทุนโดยไม่มีการทำสัญญาไว้ แต่นางมัญนิการับปากว่าจะนำเงินมาคืนพร้อมให้ดอกเบี้ยตอบแทนระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน ชาวบ้านจึงหลงเชื่อ สุดท้ายนางมัญนิกากลับเชิดเงินและทรัพย์สินทั้งหมดหลบหนีไม่ชดใช้เงินคืนผู้เสียหาย ซึ่งแต่ละคนถูกหลอกไปมีมูลค่าตั้งแต่ 90,000-1,000,000 บาท มีมูลค่าเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท นอกจากนี้ นางมัญนิกา ยังชักชวนผู้เสียหายเล่นแชร์ และหลอกเอาเงินไปอีกจำนวนหนึ่ง

นางมัญนิกา สารภาพก่อเหตุจริง โดยเงินที่ได้มานั้นอ้างว่านำไปลงทุนต่อแต่ขาดทุน ทำให้ไม่มีเงินมาคืนผู้เสียหาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ