fbpx

สองแม่ลูกได้ที่อยู่ใหม่ที่ดีขึ้น พร้อมขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

เชียงใหม่ 25  มี.ค. – เทศบาลนครเชียงใหม่ นำคนงาน มาขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ ของเด็กหญิง จุฑามาศ เสนธรรม นักเรียนชั้น ม .3 โรงเรียนเทศบาลวัดศรีดอนไชย และนางสุณีย์ เสนธรรม สองแม่ลูก ที่ใช้ชีวิตอย่างลำบาก อาศัยอยู่ในกระต๊อบเพิงมุงสังกะสี บริเวณคลองน้ำเน่า ลำเหมืองกาง ลำเหมืองสาขาคลองแม่ข่า ย่านถนนอัษฎาธรณ์ กลางเมืองเชียงใหม่ ติดกับโครงการเจเจมาร์เกต ใช้ชีวิตอยู่อย่างสุดแสนลำบาก มานานหลายสิบปี ไม่มีน้ำและไฟฟ้าใช้ แต่น้องพลอย เป็นเด็กใฝ่เรียน กลางคืนใช้ไฟฉายส่อง ทำการบ้านและอ่านหนังสือ และยังเป็นนักกีฬาอีกด้วย  โดยทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้เข้าช่วยเหลือ ให้ย้ายไปพักอาศัย ห้องพักคนงาน บริเวณใต้ถุน อาคารอัศจรรย์โรงยิมเนเซียม 3 ภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งกว้างขวางสะดวกสบาย มีห้องน้ำในตัว ซึ่งก็สร้างความดีใจ ให้กับน้องพลอยและแม่ เป็นอย่างมาก ที่ได้ที่พักอาศัยใหม่ที่สะดวกสบายขึ้น  แต่ก็ยังอาลัยอาวรณ์ที่พักเก่า ซึ่งอยู่มานานหลายสิบปี


น้อยพลอยบอกว่า สถานที่พักแห่งใหม่ดีกว่าที่เก่าเยอะมาก พร้อมทั้งยกมือไหว้ ขอขอบคุณคนไทย ไม่ทิ้งกัน ที่ให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง และจะเป็นเด็กดี และความใฝ่ฝัน อยากเป็นนักกีฬาทีมชาติ

นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ บอกว่าที่ผ่านมาให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้มาตลอด ซึ่งการเรียน น้องพลอยก็ให้เรียนในโรงเรียนของเทศบาลฟรี และครั้งนี้หากนางสุณีย์ ซึ่งเป็นแม่อยากจะทำงานก็จะให้เป็นคนงานดูแลเก็บกวาดภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ไม่ต้องไปเก็บขยะขาย  แต่ขึ้นอยู่กับเจ้าตัว. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก