ผู้ว่าฯ พิจิตร เดินขายซีดีเพลงปลดหนี้โรงพยาบาล

พิจิตร 23 มี.ค.- ผู้ว่าฯ พิจิตรใช้เวลาก่อนทำงานราชการ เดินขายซีดีเพลง หาเงินสมทบกองทุนปลดหนี้ให้โรงพยาบาลพิจิตร หลังมีหนี้สะสมเกือบ 100 ล้านบาท 


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรร่วมกับคณะผู้บริหาร บุคลากรทางการแพทย์–พยาบาลโรงพยาบาลพิจิตร  ร่วมกันนำแผ่นซีดีเพลง อัลบั้มสานฝันพิจิตร ซึ่งเป็นบทเพลงที่มีศิลปินขับร้องและประพันธ์คำร้อง – ทำนองโดยครูเพลงที่ถิ่นกำเนิดในพื้นที่จังหวัดพิจิตร นำออกจำหน่ายให้กับประชาชนที่ย่านชุมชนในเขตอำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ในราคาแผ่นละ 200 บาท เพื่อนำเงินจากการจำหน่ายแผ่นซีดีดังกล่าวเข้าสมทบทุนกองทุนปลดหนี้ให้กับโรงพยาบาลพิจิตร ที่ยังมีหนี้สินสะสมจำนวนเกือบ 100 ล้านบาท ทำให้การบริหารจัดภายในโรงพยาบาลขาดสภาพคล่อง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้ใช้เวลาช่วงเช้าก่อนปฏิบัติงานราชการและหลังเวลาราชการในตอนเย็นรวมทั้งวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ในการนำแผ่นซีดีเพลงออกจำหน่าย  เพื่อไม่ให้กระทบกับงานประจำ     

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ระบุว่า ปัจจุบันมีเงินในบัญชีกองทุนจำนวนเกือบ 10 ล้านบาทแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอที่จะชำระหนี้สินที่โรงพยาบาลพิจิตรมีอยู่ นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดแสดงคอนเสิิร์ต และการปั่นจักรยานจากจังหวัดสุพรรณบุรีสู่เมืองพิจิตร เพื่อระดมเงินทุนช่วยปลดหนี้ให้กับโรงพยาบาลพิจิตร ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง