หมอกควันเชียงใหม่เกินค่ามาตรฐาน

เชียงใหม่ 17 มี.ค.-หมอกควันไฟป่า ปกคลุมทั่วเชียงใหม่ ส่งผลให้คุณภาพอากาศลดลง โดยกรมควบคุมมลพิษ รายงานปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่สถานีศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ วัดได้ 123  ไมโครกรัม เกินค่ามาตรฐาน ส่วนที่สถานีตรวจวัดตำบลสุเทพและศรีภูมิวัดได้ประมาณ 100 ไมโครกรัม ทั้งนี้สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ หรือจีสด้า รายงานว่าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีค่าจุดความร้อนจากการเผาไหม้ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ถึง 6 จุด และในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติและชุมชนอีก 4 จุด ขณะนี้ไม่สามารถใช้ปฏิบัติการฝนหลวง เพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควันในเชียงใหม่และตากได้ เนื่องจากมีค่าความชื้นต่ำโอกาสเกิดฝนน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก