fbpx

สอบเพิ่ม“วิเชียร” พยานคดีเปรมชัยติดสินบนเจ้าหน้าที่

กาญจนบุรี 7 มี.ค.- เกาะติดความคืบหน้าคดี “นายเปรมชัยและพวก” เข้าไปล่าสัตว์ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี วันนี้พนักงานสอบสวนเข้าสอบปากคำนายวิเชียร ชิณวงษ์ เพื่อเป็นพยานกรณี นายเปรมชัยติดสินบนเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคาดว่าจะสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ภายใน 24 มีนาคมนี้  


พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการ ปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. และ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ลงพื้นที่สอบปากคำนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก กรณีพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาวุธปืน และติดสินบนเจ้าหน้าที่กับ นายเปรมชัยและพวก คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องได้ภายใน 24 มีนาคมนี้ 


ขณะที่ผลการตรวจพิสูจน์ซากสัตว์ทั้ง 3 ตัว ปรากฏว่าเนื้อที่พบในหม้อซุปเป็นเนื้อเสือดำและเนื้อหมูป่า ส่วนซากสุดท้ายที่พบเป็นไก่ฟ้าหลังขาว ซึ่งเป็นสัตว์สงวนห้ามล่า ห้ามซื้อขาย โดยวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าจำลองเหตุการณ์สถานที่จริงอีกครั้ง เพื่อนำไปประกอบสำนวน และเร่งรวบรวมการสอบสวนและวัตถุพยาน ให้รัดกุมมากที่สุด ส่วนการแจ้งความดำเนินคดีข้อหาครอบครองงาช้าง ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาภรรยานายเปรมชัยแล้ว และเตรียมออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาครั้งที่ 2  หากยังไม่มา จะพิจารณาขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป 

ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ควบคุมคดี “นายเปรมชัยและพวก” เข้าไปล่าสัตว์ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกจาก พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ยังต้องขอดูรายละเอียดเพิ่มเติมก่อน แต่ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ ตั้งใจทำงานเป็นอย่างดี ยืนยันคดีนี้ไม่มีความเกรงใจ รวมทั้งนายกรัฐมนตรีสั่งดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม