fbpx

“วิเชียร” ลาออก ส.ส.พปชร.แล้ว

รัฐสภา 18 เม.ย.-“วิเชียร” แถลงลาออก ส.ส.พลังประชารัฐ ปัดตอบขัดแย้งในพรรค บอกแค่ขอเลือกไปอยู่ที่ได้ทำงานตามอุดมการณ์ แต่มีชื่อจะร่วมประชุมใหญ่สร้างอนาคตไทย 20 เม.ย.นี้


นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร  ถึงสาเหตุการลาออกว่า ตนเป็นสมาชิกตั้งแต่ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ และเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นโอกาสทางการเมือง และเมื่อเข้ามาทำงานกว่า 3 ปี มีโอกาสทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ ถือว่าเป็นไปตามที่คาดหวังที่สามารถทำประโยชน์ให้กับประชาชน

“เมื่อถึงเวลาหนึ่งสิ่งที่คาดหวังเปลี่ยนแปลง เช่นอุดมการณ์ที่มุ่งหวังอาจทำไม่สำเร็จที่นี่ จึงขอลาออก ม้หลายคนจะมองว่าการลาออกอาจไม่ใช่แนวทางในการแก้ปัญหา    แต่ก็ขอยืนยันว่าจากเวลา 3  ปีเต็มทำอย่างเต็มที่แล้ว   คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะพิจารณาตัวเองว่าจะไปทำที่ใดที่ทำให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง” นายวิเชียร กล่าว


ส่วนกระแสข่าวว่าจะย้ายไปร่วมงานกับนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์หรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า กำลังคิดว่าอยู่ที่ไหนที่มีโอกาสให้ทำงานเพื่อประชาชน     

นายวิเชียร กล่าวว่า ยังไม่ได้แจ้งเรื่องลาออกต่อพล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  ซึ่งเมื่อครั้งที่ตั้งให้เป็นกรรมการบริหารพรรคได้แจ้งความประสงค์ไปแล้ว ว่าไม่ต้องการตำแหน่งตั้งแต่แรก และขอไม่ตอบว่าการลาออกในครั้งนี้เกิดจากปัญหาในพรรค เนื่องจากโดยมารยาทถ้าพูดในสิ่งที่ไม่ดีต่อพรรคเก่าคงไม่ใช่วิสัยของคน เพียงแต่จะไปอยู่พรรคที่มีโอกาสทำงานเพื่อส่วนรวม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิเชียร เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมาที่ จ.นครราชสีมา โดยนายวิเชียรเป็น 1 ใน 4 กรรมการบริหารที่เข้ามาแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งนายวิเชียร แจ้งความประสงค์จะไม่เป็นกรรมการบริหารพรรค แต่สุดท้ายกถูกใส่ชื่อเข้ามาพร้อมกับนายพรชัย ตระกูลวรานนท์ทั้งที่ปฏิเสธไปแล้ว ทั้งนี้ นายวิเชียร ปฏิเสธตอบว่านายพรชัย ตระกูลวรานนท์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ  จะลาออกและย้ายตามหรือไม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงลาออกของนายวิเชียร มีนายวัชระ กรรณิกา ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยมาร่วมฟังและให้กำลังใจด้วย  อย่างไรก็ตาม แม้นายวิเชียรยังไม่ระบุชัดว่าจะไปเป็นสมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทยตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ แต่พบว่ามีชื่อนายวิเชียรจะเข้าร่วมการประชุมใหญ่ของพรรคสร้างอนาคตไทยวันที่ 20 เมษายนนี้

สำหรับลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ที่เลื่อนขึ้นมาแทนนายวิเชียร ได้แก่ ลำดับที่ 26 นายภาคิน  สมมิตรธนกุล-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง