สปอร์ต แอคคอร์ด 2018 ส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาและท่องเที่ยว

อสมท 1 มี.ค.-การประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพกลางเดือน เม.ย.นี้ นอกจากจะส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาแล้ว ยังส่งเสริมอุตสาหรรมการท่องเที่ยวของไทยด้วย ติดตามจากรายงาน


การประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 หรือ ประชุมใหญ่ สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 15-20 เมษายนนี้ ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นการจัดประชุมระดับนานาชาติทางการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีผู้บริหารและบุคลากรทางการกีฬา จากสหพันธ์กีฬาขององค์กรสหพันธ์กีฬานานาชาติเข้าร่วม เพื่อหารือแลกเปลี่ยนการขับเคลื่อน และพัฒนาวงการกีฬาในมิติต่างๆ รวมทั้งการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างองค์กรกีฬาโลก 


นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะให้โลกได้เห็นพัฒนาการของวงการกีฬาไทยในทุกๆด้าน เพราะนอกเหนือจากการประชุมหลักแล้ว ยังมีกิจกรรมแสดงนิทรรศการของสหพันธ์กีฬานานาชาติ ,สมาคมกีฬาไทย และการสาธิตกีฬาต่างๆของไทย ด้วย 

ประเทศไทยเตรียมจัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์ การเป็นเจ้าภาพแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ในเดือนตุลาคมนี้ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส และอูเบอร์คัพ ในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่กรุงเทพฯ รมว.กีฬา กล่าวเพิ่มเติมว่านอกเหนือจากเรื่องของอุตสาหกรรมกีฬาแล้ว ประเทศไทยยังจะได้ประโยชน์ จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกด้วยโดยเตรียมจัดให้ผู้แทนสปอร์ต แอคคอร์ด ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ในช่วงเทศกาลสงกานต์ รวมทั้งจะได้ทำอาหารไทยด้วย


สปอร์ต แอคคอร์ด 2018 โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี จะเดินทางมาร่วมประชุม รัฐมนตรีฯกีฬา เตรียมให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับกีฬามวยไทย หวังต่อยอดให้มวยไทย ได้รับการสนับสนุนบรรจุเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในอนาคตข้างหน้าต่อไปอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ