โจรแอบตัดรั้วอลูมิเนียม-สายไฟ จุดชมวิว”เจ้าแม่กวนอิม”เมืองตรัง


ตรัง 24 ก.พ.-โจรแอบตัดรั้วอลูมิเนียม-สายไฟ จุดชมวิวบนศาลาที่ประดิษฐาน “เจ้าแม่กวนอิม” องค์ใหญ่ที่สุดใน จ.ตรัง



ร.ต.อ.อรรถพล สายทองแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง พร้อมตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตรัง เข้าตรวจสอบจุดชมวิวบนศาลาที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดใน จ.ตรัง ความสูงกว่า 10 เมตร ซึ่งตั้งอยู่บนเขาหนองยวน ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังได้รับแจ้งว่าเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายนำรถสามล้อพ่วง ย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินหลายรายการ แต่เมื่อตำรวจไปถึงพบเพียงลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย เครื่องมือตัดราวอลูมิเนียมจำนวน 2 จุด และ ยังพบร่องรอยการตัดสายไฟอีกหลายจุด ซึ่งที่รั้วด้านหน้าจุดชมวิวพบราวอลูมิเนียมจำนวน 2 เส้น ความยาวเส้นละ 2 เมตร คาดว่าคนร้ายยกขึ้นรถสามล้อพ่วงไม่ไหว จึงตัดสินใจทิ้งไว้ หรืออาจจะย้อนกลับมาขนอีกรอบ ซึ่งบนศาลาเจ้าแม่กวนอิมใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 50 ล้านบาท แต่เมื่อแล้วเสร็จกลับไม่ได้คนดูแลและปล่อยทิ้งร้างจนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นในเวลากลางคืน ทำให้ทรัพย์สินถูกทำลายและถูกลักขโมยจนไม่เหลือสภาพความเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ชาวบ้านจึงวอนขอให้เทศบาลนครตรัง เร่งบูรณะซ่อมแซมเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองตรังที่เชิดหน้าชูตาได้เหมือนในอดีตที่ผ่านมา

ซึ่งนางสาวกุหลาบ บัวเรือง อายุ 48 ปี กล่าวว่า ตนเป็นคนแจ้งตำรวจหลังจากเห็นคนร้ายกำลังขนราวเหล็กและอลูมิเนียมลงมาจากบนภูเขา ซึ่งอยากให้เทศบาลนครตรังปรับปรุงสภาพเขาหนองยวนให้สวยงาม เนื่องจากก่อสร้างด้วยเงินภาษีของประชาชน แต่ทำไมจึงปล่อยทิ้งร้างจนทรุดโทรม เป็นแหล่งมั่วสุ่มของวัยรุ่น ซ้ำร้ายยังมีโจรผู้ร้ายเข้ามาขโมยสิ่งของ ตนหวั่นความไม่ปลอดภัยเพราะมีบ้านอยู่ในละแวกดังกล่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแล บูรณะซ่อมแซม และพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นหน้าเป็นตาของเทศบาลนครตรังอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว