fbpx

สั่งปิดจุดชมวิว “โอเวอร์แลปสโตน” เกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี 22 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ตรวจจุดชมวิว “โอเวอร์แลปสโตน” เกาะสมุย พบไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนําเที่ยว ไม่มีใบอนุญาตการก่อสร้างสะพาน ตัวสะพานอยู่ในสภาพไม่ปลอดภัย และไม่มีมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวหากเกิดอุบัติเหตุ จึงสั่งปิดสถานที่ดังกล่าวจนกว่าจะได้รับใบอนุญาตจากเทศบาลนครเกาะสมุย


กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับ สภ.บ่อผุด เทศบาลนครเกาะสมุย เข้าตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิว “โอเวอร์แลปสโตน” ของเอกชนรายหนึ่ง บนเขาละไม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมหินก้อนใหญ่บนหน้าผา เก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท โดยผู้ประกอบการทำสะพานให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามสัมผัสก้อนหินและถ่ายรูป

จากการตรวจสอบพบว่า สถานที่ดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนําเที่ยว และไม่มีใบอนุญาตการก่อสร้างสะพานจากเทศบาล อีกทั้งตัวสะพานอยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย ไม่มีความมั่นคงแข็งแรง และไม่มีมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวหากเกิดอุบัติเหตุ จึงได้สั่งให้ปิดสถานที่ดังกล่าว จนกว่าจะได้รับใบอนุญาตจากเทศบาลนครเกาะสมุย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565