fbpx

สนามบินภูเก็ตชี้แจงหลังโดนโซเชียลวิจารณ์หนัก

ภูเก็ต 19 ก.พ.-การท่าฯภูเก็ต ขอโทษประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง กรณีถูกโพสต์วิจารณ์ ความแออัดและราคาสินค้าแพงเกินควร อ้างอยู่ระหว่างการปรับปรุงและขยายพื้นที่อาคารผู้โดยสาร 


หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ paithoon Tou Monpanthon ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่าเชิญแชร์ประสบการณ์สำหรับคนที่เคยเดินทางผ่านสนามบินภูเก็ต เพื่อให้ได้ยินถึงผู้รับผิดชอบ ใจความโดยรวมมีการวิจารณ์ถึงการให้บริการของสนามบิน ที่ทำให้ตนเองและนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ไม่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยเฉพาะความแออัดเรื่องของสถานที่ของอาคารผู้โดยสาร และอากาศภายในที่ร้อนจัด นักท่องเที่ยวที่รอขึ้นเครื่องต้องอยู่กันอย่างเบียดเสียด  โดยผู้โพสต์มีการพูดถึงจำนวนร้านค้าว่ามีมากกว่า จำนวนพื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวรอขึ้นเครื่อง ไปจนถึงราคาสินค้าภายในสนามบินที่แพงลิบลิ่ว โดยภายหลังปรากฏว่ามีผู้กดแชร์ข้อความของผู้โพสต์รายนี้ออกไปอย่างกว้างขวาง


ล่าสุดร้อยโท สัมพันธ์  ขุทรานนท์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต สายปฏิบัติการและบำรุงรักษา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทยถึงประเด็นนี้ว่า พื้นที่จุดที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายดังกล่าวพูดถึง คือบริเวณอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งทางท่าอากาศยานภูเก็ตขอน้อมรับคำวิจารณ์ทั้งหมด และขออภัยที่ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร โดยสาเหตุของปัญหาเพราะขณะนี้ทางท่าอากาศยานอยู่ระหว่างปรับปรุงพื้นที่และขยายอาคารผู้โดยสารภายในประเทศตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานระหว่างปี 2553-2557 แต่การก่อสร้างเป็นไปอย่างล่าช้าและไม่เป็นไปตามแผน ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ เนื่องจากทางสนามบินต้องจัดสรรพื้นที่ให้บริการไปพร้อมๆกับการปรับปรุงเพื่อให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ขณะนี้มีตัวเลขเดินทางผ่านสนามบินภูเก็ตปีละราว 17 ล้านคน เพิ่มขึ้นกว่า 10 % ต่อปี 


อาคารผู้โดยสารภายในประเทศมีพื้นที่ทั้งหมด 40,000 ตารางเมตร ซึ่ง 20,000 ตารางเมตร เป็นส่วนที่ปิดปรับปรุง ส่วนที่เหลือเป็นร้านค้าและพื้นที่พักคอยของผู้โดยสารระหว่างรอขึ้นเครื่องทำให้เกิดความแออัด ส่วนเรื่อของอากาศที่ร้อนนั้น เนื่องจากระบบทำความเย็นที่เป็นแกนหลักอยู่ในพื้นที่โซนที่ปรับปรุงทำให้ความเย็นยังกระจายไม่ทั่วถึง

ส่วนที่ผู้โพสต์ตั้งข้อสังเกตว่า สินค้าและอาหารภายในสนามบินมีราคาแพงมากนั้น ทางรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ยอมรับว่า เป็นความจริง  โดยทางท่าอากาศยานได้แก้ปัญหาเรื่องนี้ โดยแบ่งพื้นที่โซนอาหารที่ราคาแพง และราคาย่อมเยาว์ออกจากกัน โดยอาหารเริ่มต้นที่ 80 เป็นต้นไปไว้บริเวณชั้นที่ 3 แต่เนื่องจากพื้นที่ยังอยู่ระหว่างการปรับปรุง ทำให้ไม่มีป้ายประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจน ซึ่งยอมรับว่าเป็นความบกพร่องของการท่าที่ไม่ได้ติดตั้งป้ายให้ชัดเจน ระบุว่าหลังจากนี้จะเร่งติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เรื่องร้านอาหาร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เป็นทางเลือก พร้อมยืนยันว่าปัญหาทั้งหมดที่ผู้โพสต์ได้วิจารณ์นั้นจะหมดไปอย่างแน่นอนภายในเดือนมิถุนายน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้