fbpx

นครสวรรค์อ่วม! น้ำทะลักท่วมย่านการค้าอีกระลอก


ภูมิภาค 6 ต.ค.-มวลน้ำป่าจากเพชรบูรณ์ทะลักล้นฝายไหลท่วมย่านการค้าเขตเทศบาลตำบลลาดยาว จ.นครสวรรค์ สูงกว่า 60 ซม. ส่วนที่พิษณุโลก สถานการณ์น้ำท่วมทวีความรุนแรง บ้านเรือนเกือบ 700 หลัง 16 หมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42


ฝนตกหนักสะสมในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ ทำให้เช้านี้มวลน้ำจากจังหวัดพิจิตร และกำแพงเพชร ไหลบ่ามาถึงนครสวรรค์อีกระลอก ระดับน้ำยม แม่น้ำปิง แม่น้ำน่าน เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และแม่น้ำเจ้าพระยาหนุนสูง ประกอบกับบึงบอระเพ็ดมีน้ำเต็มความจุ และมวลน้ำป่าจากเพชรบูรณ์ไหลมารวมกัน ทำให้ทะลักล้นฝายและประตูบึงไหลเข้าท่วมถนนบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะที่อยู่ติดริมแม่น้ำย่านการค้าเขตเทศบาลตำบลลาดยาว ตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอ ไปจนถึงสถานีขนส่ง ระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร หลังรับน้ำจากเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ขณะนี้รถเล็กสัญจรได้ยากลำบาก

43 4445 46

ส่วนที่พิจิตร น้ำเหนือจากอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และน้ำป่าจากจังหวัดกำแพงเพชร ไหลตามมาคลองสาขาที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำยม ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมทวีความรุนแรง ขณะนี้บ้านเรือนเกือบ 700 หลัง 16 หมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านต้องเปลี่ยนการสัญจรไปใช้เรือแทน และต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำแม่น้ำยมไหลเชี่ยว


48 49

พื้นที่อำเภอหนองมะโมง จังหวัดชัยนาท ถูกน้ำท่วมเป็นระลอกที่ 3 หลังฝนตกติดต่อกัน ประกอบน้ำป่าหลากเข้าท่วม โดยเฉพาะชาวตำบลวังตะเคียน ได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากนาข้าวถูกน้ำท่วมหมด ทำให้ชาวนาต้องซื้อเป็ดมาเลี้ยงเก็บไข่ขายแทน

51 52

สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังถูกมวลน้ำป่าจากเขาจันทร์งามหลากเข้าท่วมถนนมิตรภาพ บริเวณกิโลเมตรที่ 132-133 ขาออกตัวเมือง ทั้งตำบลโคกกรวด และลาดยาว ระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร ทำให้รถติดสะสมตั้งแต่หน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์ ไปถึงชุมชนโคกเพชร ล่าสุดฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และท้องฟ้ามืดมิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้