แต่งกายย้อนยุคถ่ายภาพประทับใจ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

กทม. 8 ก.พ. – พระลานพระราชวังดุสิตแห่งนี้ดูสดใสขึ้นถนัดตา เพราะถูกประดับประดาไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณมากกว่า 200,000 ต้น ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมาเก็บภาพความประทับใจไม่ขาดสาย 


ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชดำริให้จัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาวขึ้น เพื่อพระราชทานความสุขให้แก่ประชาชนผ่านความงดงามแบบไทยๆ สไตล์ย้อนยุค คล้ายๆ งานฤดูหนาวในสมัยรัชกาลที่ 5 และยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ไปพร้อมกัน 


เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จำลองลำนี้ ถือเป็นจุดสะดุดตาที่โดดเด่นตั้งแต่โซนแรกที่ประชาชนให้ความสนใจถ่ายภาพ เพราะตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสันตัดกับผ้าไหมสีทองอย่างลงตัว สื่อความหมายถึงการนำพาประเทศก้าวสู่ความสงบร่มเย็น รวมถึงจุดยอดนิยมมุมกว้างของทุ่งดอกไม้ ชูดอกบานสะพรั่งรับกับฉากหลังพระที่นั่งอนันตสมาคม งดงามราวกับเมืองในฝัน


นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 5 และในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงริเริ่มการพัฒนาประเทศ ผ่านการจำลองบรรยากาศอาคารบ้านเรือน งานศิลปหัตถกรรม สาธารณูปโภค การประปา การรถไฟ สภากาชาด งานศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 

เมื่อข้ามมาโซนที่ 2 และ 3 บริเวณสนามเสือป่า มีการออกร้านจากหน่วยงานต่างๆ เหมือนข้ามมาอีกภพอยู่ในบรรยากาศตลาดโบราณยุครัตนโกสินทร์ มีซุ้มอาหารไทยขึ้นชื่อกว่า 30 ร้าน มาให้เลือกรับประทาน

นอกจากนี้ บริเวณสนามหญ้าในสนามเสือป่า ยังจัดแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ฉายหนังกลางแปลง สอยต้นกัลปพฤกษ์ วันนี้รางวัลที่ 1 ออกไปแล้วเป็นรถจักรยานยนต์ แต่รางวัลใหญ่พิเศษ คือรถยนต์ยังอยู่ รายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการจำหน่ายของต่างๆ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน