ฝนตกหนักน้ำล้นเขื่อน เตรียมพร้อมอพยพประชาชนกุยบุรี

ประจวบฯ 3 ก.พ.61- ฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้น้ำล้นสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำยางชุม เข้าท่วมหลายหมู่บ้านใน ต.กุยบุรี เตรียมพร้อมอพยพ


เนื่องจากอากาศแปรปรวนตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากส่งผลให้หลายหมู่บ้านที่บ้านเรือนราษฎรมีพื้นที่ลุ่มต่ำ น้ำท่วมเข้าบ้านและพื้นที่การเกษตร โดยนายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี ประสานผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมให้ความช่วยเหลือประชาชนและเตรียมอพยพ

ส่วนถนนเพชรเกษม น้ำท่วมที่ กม.270 + 900 ม. บริเวณบ้านดอนกลาง ต.สามกระทาย ขาขึ้น กทม. น้ำข้ามถนนสูง 10 ซม. ยาวประมาณ 300 ม.  มีเจ้าหน้าที่ทางหลวงมาคอยช่วยเหลืออำนวยความสะดวก โดยตั้งกรวยยาง ตั้งสัญญาญไฟ เปิดไซเรนที่รถ ติดป้ายน้ำท่วมทาง เพื่อให้รถสามารถแล่นผ่านได้อย่างช้าๆ 


นอกจากนี้ ได้สั่งการให้เทศบาลเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ พร้อมเข้าช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุทกภัย ซึ่งคาดว่าน่าจะท่วมหนักอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำฝนที่วัดได้เมื่อคืนนี้เขื่อนยางชุมมีปริมาณ 237.5 มิลลิเมตร ทำให้น้ำล้นสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำยางชุม และอ่างเก็บน้ำวังเต็น ไหลลงสปิลเวย์ลงไปในแม่น้ำกุยบุรีแล้ว ซึ่งจะทำให้เข้าท่วมในหลายหมู่บ้านใน ต.กุยบุรี ต.กุยเหนือ ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาล อบต. แจ้งเตือนราษฎรในพื้นที่ที่อยู่ริมน้ำให้ยกของขึ้นที่สูง และเตรียมพร้อมอพยพออกนอกพื้นที่ไปอยู่บนที่สูงที่น้ำไม่ท่วม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน