fbpx

สั่งจับตานอมินีวิคตอเรีย ซีเครทป้องกันหลบหนี

กรุงเทพฯ 16 ม.ค.- หัวหน้าศูนย์ปราบปรามการค้ามนุษย์ สั่งจับตาผู้เกี่ยวข้องและผู้ถือหุ้นวิคตอเรีย ซีเครท ป้องกันการหลบหนี ไม่หวั่นแม้คดีนี้มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจนอาจส่งผลต่อการจัดอันดับการค้ามนุษย์ลดลง


พลตำรวจเอกธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า วันนี้ จะเข้าหารือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อเร่งวางแนวทางและกระบวนการคัดแยกเหยื่อ และการคุ้มครองผู้เสียหาย ซึ่งเบื้องต้นจากการคัดแยกเหยื่อ มีหญิงสาวกว่า 80 คน ที่เอกสารและอายุไม่ชัดเจน จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า หญิงสาวเหล่านั้นเป็นผู้เสียหายหรือไม่ จึงขออนุมัติศาลคุ้มครองชั่วคราวเป็นเวลา 7 วันแล้ว ยืนยันการดำเนินคดีไม่ล่าช้า เนื่องจากคดีค้ามนุษย์ เป็นคดีที่ต้องใช้เวลาในการสอบสวนผู้เสียหายให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด ก่อนจะขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ ไม่ว่าจะเป็นนายหน้าจัดหาหญิงค้าประเวณี หรือ เจ้าของสถานบริการ ที่อาจมีการจัดตั้งในลักษณะนอมินี รวมถึง ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์ 

ขณะเดียวกัน ได้ประสานประเทศเพื่อนบ้าน หลังพบมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี มาค้าประเวณี ว่าเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติหรือไม่ ยืนยันการจับกุมครั้งนี้ เป็นไปตามหลักฐานและนโยบายของรัฐบาลในการปราบปรามการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามูลเหตุการจับกุมครั้งนี้ มาจากความขัดแย้งของเจ้าของสถานบริการเก่า แต่มาจากการขยายผลคดี


ส่วนกรณีมีรายชื่อตำแหน่งและรายชื่อบุคคลเจ้าของทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในตู้เซฟของสถานบริการวิกตอเรีย อาบอบนวด เป็นเรื่องของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในการส่งข้อมูลให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรสมการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งต้องตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน โดยสั่งให้ทุกกองบัญชาการ ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันไม่หนักใจ ที่มีเจ้าหน้าที่รัฐ เข้ามาเกี่ยวข้องในคดี จนอาจส่งผลต่อการลดระดับการจัดอันดับการค้ามนุษย์ เพราะที่ผ่านมา เช่น คดีนาตาลี มีการชี้มูลความผิดเจ้าหน้าที่รัฐบางส่วนไปแล้ว ส่วนคดีวิกตอเรีย ได้สั่งการให้เฝ้าจับตาผู้ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว ป้องกันการหลบหนี

นอกจากนี้ ยังได้กำชับ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบ กวดขันสถานบริการอื่น ๆ ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะสถานบริการที่มีผู้ถือหุ้นคนเดียวกับที่วิตอเรีย ซีเครท .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย