สั่งจับตานอมินีวิคตอเรีย ซีเครทป้องกันหลบหนี

กรุงเทพฯ 16 ม.ค.- หัวหน้าศูนย์ปราบปรามการค้ามนุษย์ สั่งจับตาผู้เกี่ยวข้องและผู้ถือหุ้นวิคตอเรีย ซีเครท ป้องกันการหลบหนี ไม่หวั่นแม้คดีนี้มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจนอาจส่งผลต่อการจัดอันดับการค้ามนุษย์ลดลง


พลตำรวจเอกธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า วันนี้ จะเข้าหารือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อเร่งวางแนวทางและกระบวนการคัดแยกเหยื่อ และการคุ้มครองผู้เสียหาย ซึ่งเบื้องต้นจากการคัดแยกเหยื่อ มีหญิงสาวกว่า 80 คน ที่เอกสารและอายุไม่ชัดเจน จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า หญิงสาวเหล่านั้นเป็นผู้เสียหายหรือไม่ จึงขออนุมัติศาลคุ้มครองชั่วคราวเป็นเวลา 7 วันแล้ว ยืนยันการดำเนินคดีไม่ล่าช้า เนื่องจากคดีค้ามนุษย์ เป็นคดีที่ต้องใช้เวลาในการสอบสวนผู้เสียหายให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด ก่อนจะขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ ไม่ว่าจะเป็นนายหน้าจัดหาหญิงค้าประเวณี หรือ เจ้าของสถานบริการ ที่อาจมีการจัดตั้งในลักษณะนอมินี รวมถึง ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์ 

ขณะเดียวกัน ได้ประสานประเทศเพื่อนบ้าน หลังพบมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี มาค้าประเวณี ว่าเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์ข้ามชาติหรือไม่ ยืนยันการจับกุมครั้งนี้ เป็นไปตามหลักฐานและนโยบายของรัฐบาลในการปราบปรามการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามูลเหตุการจับกุมครั้งนี้ มาจากความขัดแย้งของเจ้าของสถานบริการเก่า แต่มาจากการขยายผลคดี


ส่วนกรณีมีรายชื่อตำแหน่งและรายชื่อบุคคลเจ้าของทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในตู้เซฟของสถานบริการวิกตอเรีย อาบอบนวด เป็นเรื่องของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในการส่งข้อมูลให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรสมการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งต้องตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน โดยสั่งให้ทุกกองบัญชาการ ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันไม่หนักใจ ที่มีเจ้าหน้าที่รัฐ เข้ามาเกี่ยวข้องในคดี จนอาจส่งผลต่อการลดระดับการจัดอันดับการค้ามนุษย์ เพราะที่ผ่านมา เช่น คดีนาตาลี มีการชี้มูลความผิดเจ้าหน้าที่รัฐบางส่วนไปแล้ว ส่วนคดีวิกตอเรีย ได้สั่งการให้เฝ้าจับตาผู้ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว ป้องกันการหลบหนี

นอกจากนี้ ยังได้กำชับ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบ กวดขันสถานบริการอื่น ๆ ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะสถานบริการที่มีผู้ถือหุ้นคนเดียวกับที่วิตอเรีย ซีเครท .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกันหนุ่มมือตบพยาบาล นัดพิพากษา 19 มี.ค.นี้

หนุ่มมือตบพยาบาลย่องเงียบเข้าพบพนักงานสอบสวน ก่อนถูกนำส่งอัยการฟ้องศาลแขวงระยองแล้ว โดยศาลสั่งสืบเสาะประวัติและให้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง 19 มี.ค.นี้

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.