fbpx

พิษฝนถล่มกรุง แฟลตคลองจั่นรถจมน้ำเกือบ 30 คัน

กทม. 10 ม.ค. – ฝนที่ถล่มกรุงตั้งแต่เช้ามืด ส่งผลให้การจราจรรอบพื้นที่กรุงเทพฯ กลายเป็นอัมพาต ทำให้ทุกภาคส่วนเร่งแก้ปัญหาช่วยระบายน้ำ และอำนวยความสะดวกการจราจร โดยเฉพาะแฟลตเคหะคลองจั่นพื้นที่แอ่งกระทะ วิกฤติหนักมีรถจมน้ำเกือบ 30 คัน


นี่เป็นภาพความเดือดร้อนของผู้ที่พักอาศัยในแฟลตคลองจั่น เขตบางกะปิ ที่ลานจอดรถของแฟลตถูกน้ำท่วมขังสูง 70 เซนติเมตร ขณะที่รถยนต์เกือบ 30 คันจมน้ำเสียหาย จากฝนที่ตกหนักในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา 


นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ยอมรับว่า น้ำที่ท่วมขังในแฟลตคลองจั่นเกิดจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ ปริมาณน้ำฝนที่ตกเกิน 100 มิลลิเมตร และเครื่องสูบน้ำ 4 ตัว บริเวณสถานีสูบน้ำนิด้ามีปัญหาน้ำมันรั่ว ทำให้ต้องสลับกันเดินเครื่องสูบ นอกจากนี้ยังมีอีกอุปสรรคที่ทำให้การระบายน้ำในพื้นที่แฟลตต้องล่าช้ากว่าปกติ คือ ปริมาณน้ำในคลองพังพวยเอ่อล้นพื้นที่ประมาณ 30 เซนติเมตร แม้จะพร่องน้ำรองรับสถานการณ์ไว้ล่วงหน้า ประกอบกับต้องเร่งบริหารจัดการน้ำในคลองแสนแสบเพื่อให้เรือสามารถสัญจรตามปกติ ล่าสุดเวลาประมาณ 18.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงอยู่ที่ระดับ 30-40 เซนติเมตรแล้ว


ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในจุดอื่นๆ เช่น บริเวณแยกรัชโยธิน ที่เมื่อช่วงเช้ามีน้ำท่วมขังการจราจรติดขัด แต่ช่วงเที่ยงปริมาณน้ำก็ลดลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ขณะที่บริเวณตึกใบหยก ตึกที่มีความสูงความสูง 88 ชั้น หรือประมาณ 304 เมตร และเคยครองแชมป์ตึกที่สูงที่สุดในไทยมายาวนาน ยังมีกลุ่มเมฆหมอกหนาทึบปกคลุม จนมองเห็นยอดตึกไม่ชัดเจน ส่วนสภาพการจราจรบริเวณประตูน้ำ รถยังเคลื่อนตัวได้ตามจังหวะสัญญานไฟจราจร. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย