fbpx

ฝนกระหน่ำกรุงตลอดคืน จราจรอัมพาตหลายสาย 

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.- ฝนตกตลอดทั้งคืนส่งผลให้การจราจรเช้านี้ของกรุงเทพมหานคร มีรถติดหนักหลายสาย ขณะที่นายกรัฐมนตรี เห็นใจคน กทม. เจอปัญหาน้ำท่วม พบพื้นที่แออัดทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ย้ำมีหน่วยงานดูแลอยู่แล้ว


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่าฝนที่ตกตลอดทั้งคืน ส่งผลให้การจราจรช่วงเช้านี้ รถติดหลายสาย โดยเฉพาะช่วงสะพานสาทร ถนนสาทรติดหนัก ส่งผลไปถึงถนนกัลปพฤกษ์ มีรถติดสะสม ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายรถ ส่วนบริเวณสามเสน ราชวิถี ที่มีโรงเรียนหนาแน่น การจราจรช่วงเช้านี้รถยังเคลื่อนตัวได้ ไม่ส่งกระทบมากนัก เส้นถนนสุขุมวิท ถนนอโศก ถนนรัชดาภิเษก น้ำท่วมบางแห่งทำให้รถยังเคลื่อนตัวได้ช้า 

และจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณโซนทิศหนือและทิศตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ยังมีน้ำท่วมขังหลายจุด ส่งผลกระทบเส้นทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งมีโรงเรียนอยู่หลายแห่ง รถเคลื่อนตัวได้ช้า พร้อมเน้นย้ำผู้ปกครองที่จอดรถส่งนักเรียน อย่าจอดรถซ้อนคัน เพราะจะส่งผลกระทบการจราจรติดขัด รวมถึงให้ใช้เวลารับ-ส่งให้เร็วขึ้น และเมื่อจะไปรับบุตรหลานให้นัดแนะให้มารอเมื่อใกล้ถึงโรงเรียน จะช่วยลดการจราจรติดขัดหน้าโรงเรียนได้ และให้เตรียมร่มพร้อมรับฝนที่ตกลงมา


สภาพการจราจรถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าศาลอาญา การจราจรเริ่มคล่องตัวมากขึ้นหลังจากระดับน้ำที่ท่วมผิวจราจรลดต่ำลงจนแห้งสนิททั้งขาเข้าและขาออก แต่บางจุดที่ยังมีน้ำหลงเหลือเพราะถนนค่อนข้างลุ่มต่ำ ก็จะทำให้รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้าถึงชะลอสามารถขับไปได้เรื่อยๆ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น รวมทั้งเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยจากสภาพถนนลื่น และรถเสียจากน้ำเข้าเครื่องยนต์ แต่โดยรวมสถานการณ์ต่างจากช่วงเช้าที่ผ่านมามาก โดยช่วงเช้าถนนรัชดาฯ ตั้งแต่แยกรัชดาต่อเนื่องหน้าศาลอาญา เกิดน้ำท่วมขังผิวจราจรจนล้นขึ้นบนทางเท้า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้รถติดหนัก อีกทั้งเป็นเช้าเปิดเทอมวันที่ 2 เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด กทม. เข้าทำความสะอาดบริเวณทางเท้า

ส่วนสภาพการจราจรตามตรอก ซอก ซอย เช่น ซอยรัชดาภิเษก 36 ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปโชคชัย 4 พบว่ายังมีน้ำท่วมผิวจราจรเป็นช่วงๆ ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวช้าถึงติดขัด รถจักรยานยนต์ต้องขี่ลุยน้ำเสี่ยงอันตราย บางซอยที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมากๆ หรือ ท่อระบายน้ำใช้การไม่ได้ ในจุดแบบนี้น้ำยังท่วมสูง ประชาชนต้องเดินลุยน้ำอย่างทุลักทุเล

ทางด้านศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กทม. รับแจ้งและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม รายงานสภาพอากาศ ฝนตก น้ำท่วมขัง ในกรุงเทพมหานคร ล่าสุดเวลานี้ คลี่คลายเกือบทุกจุดแล้ว โดยมีรายงานน้ำที่ท่วมขังทั้งหมด 19 จุด ทั่วกทม. จากปริมาณฝนที่ตกหนักยาวนานหลายชั่วโมงตั้งแต่เมื่อคืน โดยที่จุดวัดซอยสะพานขวา เขตบางซื่อมีปริมาณฝนมากที่สุด 136 มิลลิเมตร รองลงมาคือ ที่เขตหลักสี่ 125 มิลลิเมตร และที่จุดวัดบ่อสูบน้ำศาลอาญา รัชดา เขตจตุจักร 123 มิลลิเมตร  ส่วนถนนสายหลักที่คลี่คลายไปแล้ว เช่น ถ.ประชาสุข เขตดินแดง ถ.แจ้งวัฒนะทั้งเส้น เขตหลักสี่ บริเวณวงเวียนบางเขน ฝั่งทิศทางมุ่งหน้าถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้าและขาออก ถนนพหลโยธิน ถนนพระรามหก เขตพญาไท เส้น ถ.สุขุมวิท ที่ปากซอย 39 ส่วนที่ฝั่งธนบุรีมีรายงานน้ำท่วมขังที่ถนนอิสรภาพ และมีและมีรายงานท่วมในซอยย่อยที่เกี่ยวเนื่องกับสายหลักอีกหลายจุด บางจุดอาจต้องใช้เวลาคาดว่าไม่เกินเที่ยงวันนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มก็จะคลี่คลายตามซอยย่อยได้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี