fbpx

ตลาดลุ้นดัชนีปรับขึ้น

กรุงเทพฯ  11 ต.ค. –  นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ กลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (KTBST) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (11 ต.ค.) ปัจจัยในประเทศ ปัจจัยลบที่ถ่วงตลาดตัวสำคัญยังมีอยู่  ขณะที่ธนาคารจะทยอยส่งงบตามกัน คาดทิศทางตลาดหุ้นไทยวันนี้ปัจจัยบวกที่เห็นชัด ๆ คือราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น แต่ปัจจัยลบมีหลายตัวอาจเห็นการฟื้นตัวของตลาด เพราะขายไปมากวันก่อน แต่ภาพตลาดหุ้นเมื่อสิ้นวันยังมีโอกาสที่จะปรับตัวลดลงจากวันก่อน ทั้งนี้ ปัจจัยที่ควรติดตามระหว่างวันจะเป็นผลประชุม ครม.และราคาน้ำมันดิบในตลาดโลก


ส่วนตลาดต่างประเทศฝั่งยุโรป-สหรัฐตอบรับกับเรื่องสำคัญ  2 เรื่อง คือ ผลการ โต้วาทีผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐที่ยกสองแล้วที่ผลโพลออกมาให้นางฮิลลารี คลินตัน มีแต้มต่อ  ขณะที่ทิศทางดอกเบี้ยของสหรัฐนั้น  ยังชี้ไปที่ว่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยเดือน ธันวาคมปีนี้  ขณะที่กระแสคาดการณ์ว่าการประชุมธนาคารกลางยุโรปสัปดาห์หน้า (20 ต.ค.) อาจมีการระบุถึงนโยบาย QE ว่าจะเป็นอย่างไรในอนาคต การตีความของตลาดเวลานี้ ทำให้ค่าเงินดอลลาร์ยังแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง และผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลหลายประเทศเดินหน้าต่อ

สำหรับ​กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ แนะนำชะลอการลงทุน หรือเลือกถือเฉพาะหุ้นที่มีปัจจัยบวกสนับสนุนที่จะทำให้ราคายืนอยู่ได้ สำหรับการเก็งกำไรช่วงสั้น ๆ ควรเลือกหุ้นโดยพิจารณาจากข่าวบวกเฉพาะตัว เก็งงบไตรมาส  3 และหุ้นที่ผลการดำเนินงานยังเติบโตได้ดี  มองกรอบดัชนีวันนี้ที่ 1,446-1,476  จุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์