ศาลอนุมัติหมายจับ “เสก โลโซ” รัว 10 นัดกลางวัด

นครศรีธรรมราช 30 ธ.ค.-คืบหน้ากรณีร็อกสตาร์ “เสก โลโซ” ใช้อาวุธปืนพกกระหน่ำยิงขึ้นฟ้าประมาณ 9-10 นัด ภายในวัดเขาขุนพนม จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับแล้ว


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับ นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นักร้องชื่อดัง ฐานความผิดมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ภายในอายุความ 15 ปี สืบเนื่องจากร็อกสตาร์รายนี้ ได้ไลฟ์สดยิงปืนขึ้นฟ้าที่วัดเขาขุนพนม อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังทำการแสดงคอนเสิร์ต 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อคืนวันที่ 28 ธันวาคม จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก


ด้านพลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช สั่งผู้กำกับการ สภ.พรหมคีรี เร่งรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยาน 5 ปาก พร้อมเตรียมตรวจสอบปืนกระบอกดังกล่าว ว่ามีทะเบียนหรือไม่ อีกทั้งยังพิจารณาดำเนินคดีฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานและผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เพิ่มเติม ซึ่งหากพบตัวที่ใดพร้อมจับกุมตัวทันที


ขณะที่ “เสก โลโซ”  โพสต์ข้อความและภาพผ่านทาง Facebook ที่อ้างว่าเป็นแชตไลน์พูดคุยกับเจ้าอาวาส  โดยมีการระบุว่าได้ให้เจ้าหน้าที่วัดไปชี้แจงกรณีเกี่ยวกับการยิงปืนในวัด  โดยระบุสาเหตุว่า เป็นการยิงสลุตเนื่องในวันพระเจ้าตากสิน  ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

สำหรับวัดเขาขุนพนม ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี บริเวณเชิงเขาขุนพนม เป็นวัดเก่าแก่ และมีตำนานกล่าวขานว่า เป็นวัดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เสด็จมาประทับและจำพรรษาในฐานะพระภิกษุ หลังจากสิ้นรัชกาลกรุงธนบุรีเป็นเวลา 3 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2325 จนกระทั่งเสด็จสวรรคตในปี พ.ศ.2368 ซึ่งชาวนครศรีธรรมราช จะทำพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดเขาขุนพนมแห่งนี้ทุกปี และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอีกแห่งหนึ่งด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน