fbpx

ผจก.ทีมฟุตซอลไทย หวังคว้าแชมป์เอเชียครั้งแรก

กทม. 21 ธ.ค.-ผู้จัดการทีมฟุตซอลชาติไทย ตั้งเป้านำทีมคว้าแชมป์เอเชียครั้งแรก หลังจากได้รองแชมป์มา 2 สมัยการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในปีหน้าจะเป็นครั้งที่ 15 หลังจากจัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1999 โดยทีมชาติอิหร่าน คว้าแชมป์ได้มากที่สุด 11 ครั้ง และญี่ปุ่นคว้าแชมป์ 3 ครั้ง ขณะที่นักเตะโต๊ะเล็กหนุ่มทีมชาติไทย ทำได้ดีที่สุดคว้าได้เพียงแค่รองแชมป์ 2 สมัยในปี 2008 และ 2012 และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการจับสลากแบ่งสายในการแข่งขันครั้งที่ 15 ในปีหน้า ที่ไต้หวัน เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 1-11 กุมภาพันธ์ ออกมาแล้ว โดยได้แบ่งออกเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีม ซึ่งทีมไทย อยู่กลุ่มดี ร่วมกับ คีร์กิซ, เลบานอน และจอร์แดน


ส่วนกลุ่มเอ – ไต้หวัน, เวียดนาม, มาเลเซีย, บาห์เรน

กลุ่มบี – อุซเบกิสถาน, ญี่ปุ่น, ทาจิกิสถาน, เกาหลีใต้


กลุ่มซี – อิหร่าน (แชมป์เก่า), อิรัก, จีน, เมียนมา

ซึ่งนายสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยอมรับทุกชาติในเอเชียมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ซึ่งเราเองก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดและมีแผนไปเก้บตัวที่สเปน สำหรับสายทีมไทยอยู่กลุ่มดี เหมือนจะง่ายแต่ก็ประมาทไม่ได้ อย่างไรก็ตามต้องเป็นที่ 1 ของสายให้ได้ก่อน และหวังเข้าไปคว้าแชมป์ครั้งแรกให้ได้

สำหรับนักเตะโต๊ะเล็กหนุ่มไทยในปีนี้คว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และล่าสุดคว้าแชมป์ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ช่วยเป็นกำลังใจให้นักเตะโต๊ะเล็กหนุ่มไทยช่วยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เอเชียครั้งแรกให้ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร