นายอำเภอโนนคูณเร่งหาทางช่วยคืนสิทธิ์ “สาคร” ถูกแจ้งตาย

ศรีสะเกษ 20 ธ.ค.- “สาคร สาชีวะ” ชาวศรีสะเกษ เข้าพบฝ่ายปกครองอำเภอโนนคูณ เพื่อให้ปากคำขอคืนสิทธิ์ หลังถูกแจ้งเสียชีวิต ด้าน นอภ.เร่งหาทางช่วยเหลือให้เร็วที่สุด


กรณีนายสาคร สาชีวะ อายุ 44 ปี  กลับมาเยี่ยมภูมิลำเนาอำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากไปทำงานเรือประมงที่ภาคใต้นานกว่า 1 ปี ปรากฏว่าญาติพี่น้องพากันตกใจ เนื่องจากได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพไปแล้วเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นทางราชการระบุว่าเป็นศพของนายสาคร  ทำให้นายสาคร ออกมาร้องทุกข์เพื่อขอคืนสิทธิ์

วันนี้ (20 ธ.ค.) นายวีระศักดิ์ แม่นทอง ผู้ใหญ่บ้านเหล่าฝ้าย ตำบลเหล่ากวาง อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ พานายสาคร และญาติ เดินทางมายังที่ว่าการอำเภอโนนคูณ เพื่อให้ปากคำขอคืนสิทธิ์ หลังถูกแจ้งว่าเสียชีวิต โดยวันนี้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเดินทางมาพบนายสาคร  เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอน เนื่องจากสถานะผู้เอาเงินประกันสังคมได้เปลี่ยนแปลงแล้ว ส่วนเงินต้องมีขั้นตอนที่ทางประกันสังคมจะได้เปลี่ยนแปลงช่วยเหลือต่อไป


นายพรชัย วงศ์งาม นายอำเภอโนนคูณ กล่าวว่า จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือนายสาครตามระเบียบกฏหมายให้เร็วที่สุด โดยให้สอบสวนพยานแวดล้อม ญาติพี่น้อง พ่อแม่ เพื่อเป็นหลักฐาน ดำเนินการตามระเบียบกฎหมายในการเพิ่มชื่อ โดยจะรายงานไปยังสำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครอง เพื่อให้คืนสิทธิ์ เนื่องจากแจ้งผิดพลาด ส่วนการเยียวยาเรื่องฌาปนกิจมีค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง และส่วนที่ได้รับเงินจากประกันสังคมไปแล้ว รวมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจชันสูตรศพก่อนที่จะมีการออกใบมรณะบัตร เพราะจะต้องเยียวยาด้วยเช่นกัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนายสาคร 

ด้านนายเจริญ เหล็กดี อายุ 55 ปี พี่เขยของนายสาคร กล่าวว่า การใช้เงินคืนกับเงินที่ได้รับมาจากการช่วยเหลือการเสียชีวิตการทำศพของศพที่คิดว่าเป็นนายสาครนั้น ต้องขอพูดคุยกับทางประกันสังคมและญาติก่อน เนื่องจากจำนวนเงินก็นำมาใช้ในการทำพิธีศพก่อนหน้านี้ไปจนหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”