fbpx

รวมนิตยสารปิดตัว 2558-2560

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค.-ตลอดห้วง 3 ปีที่ผ่านมา พบมีนิตยสารดังหลายเล่ม ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ประกาศปิดตัวไปอย่างเจ็บปวด  


วันนี้สำนักข่าวไทยรวบรวมข้อมูลมาเผยแพร่บางส่วน นับย้อนไปตั้งแต่ ปี 2558 นิตยสาร “เปรียว” ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2524 ได้ประกาศปิดตัวลง หลังจากนั้น ปี 2559 นิตยสาร “Candy” ได้ประเดิมต้นปีปิดตัวลงเดือนมกราคม ต่อมาเป็น “Volume” จากนั้นเดือนพฤษภาคม นิตยสาร “Image” และ “Cosmopolitan” ได้ประกาศปิดตัว เช่นเดียวกับเดือนมิถุนายนมี “บางกอกรายสัปดาห์” และ นิตยสาร “Seventeen” ที่ช็อกแฟนนิตยสารดัง หนีไม่พ้นกรณีของ “สกุลไทย” ที่ประกาศสิ้นสุดการตีพิมพ์มายาวนานตั้งแต่ปี 2497 จากนี้ยังมีนิตยสาร “WHO”, “I Like” รวมถึงหนังสือพิมพ์ “บ้านเมือง”, นิตยสาร “พลอยแกมเพชร” รวมถึง “C-Kids, Oops! และ Lemonade ก็ประกาศปิดตัวช่วงปลายปี

ใน ปี 2560 นิตยสาร “แมรี แคลร์” ที่อยู่คู่แผงเป็นเพื่อนคู่คิดผู้หญิงมา 13 ปี  ได้ประกาศปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ตามมาด้วย “Men’s Health” รวมถึง “ครัว” และ “เนชั่นสุดสัปดาห์ เช่นเดียวกับนิตยสารสำหรับคอหนังอายุ 10 ปี อย่าง “Filmax” ก็ประกาศปิดตัว กระทั่งเดือนธันวาคม “ขวัญเรือน” นิตยสารที่ก่อตั้งปี 2511 ได้ประกาศอำลาแผง  ตามมาด้วย “ดิฉัน” และ “มาดาม ฟิกาโร่” จนล่าสุด “คู่สร้าง คู่สม” นิตยสารที่มีอายุยาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งมีกระแสข่าวปิดตัวหนาหู ก็จะมีคำตอบที่ชัดเจนวันพรุ่งนี้ (15 ธ.ค.).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน