คนร้ายย่องยกตู้บริจาคงานศพ วงจรปิดชัดตำรวจเร่งล่า



แพร่ 12 ต.ค.-คนร้ายขโมยตู้บริจาคภายในงานศพพื้นที่ จ.แพร่ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ชัดเจน ตำรวจเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดี


Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.27 Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.35

ตำรวจ สภ.อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยตู้บริจาคงานศพของชาย อายุ 70 ปี ที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตเนื่องจากไฟไหม้บ้าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลูกชายของผู้ตาย เผยว่า หลังจากพ่อเสียชีวิตก็นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญของวัด ขณะที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ได้มีผู้ใจบุญจำนวนมากเดินทางมาบริจาคเงิน ทั้งผู้ว่าราชการ เหล่ากาชาด นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการอีกจำนวนมาก ซึ่งเงินที่ได้รับ ตนก็นำไปใส่ตู้ไว้ ซึ่งเป็นตู้รับบริจาค เป็นกระจก โดยไม่ได้นำไปใช้แม้แต่บาทเดียว คิดว่าหลังจากทำบุญงานศพก็จะนำออกมาทำบุญให้พ่อ เท่าที่เห็นเงินสดประมาณ 5-6 หมื่นบาท โดยคนร้ายน่าจะเข้ามาเวลา 04.00 น. ของวันนี้ หลังจากที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายสวมกางเกงขายาวสีดำเสื้อสีเทาสวมหมวกไหมพรหม กล้องจับได้ตอนเดินเข้ามาและเดินอุ้มตู้รับบริจาคออกไป ลักษณะคนร่างท้วม สูงประมาณ 160-165 ซม.

Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.44 Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.49


ทางด้าน พ.ต.ท.บำรุง น้อมเศียร รอง ผกก.เผยว่า หลังจากได้ดูกล้องแล้วก็ได้ตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานในแฟ้มประวัติอาจญากรรม พบมีคนต้องสงสัยอยู่ และได้ประกบตัวไว้แล้ว และให้ชุดสืบสวนออกตามค้นหาตามที่ต่างๆ เนื่องจากไม่พบหลักฐาน คือ ตู้บริจาค หากพบก็จะนำมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงได้ คาดว่าน่าจะจับคนร้ายได้ แต่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แม่เปิดใจทั้งน้ำตา จำใจปล่อย “น้องการ์ตูน” ไปอย่างสงบ

เปิดใจทั้งน้ำตา “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะตีนผี เตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจลูก หลังยื้อมานาน 11 ปี ขณะที่คู่กรณีไม่เคยเหลียวแล และยังใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย

รวบแล้วโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก

รวบแล้วโจรสวมชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 102 บาท จากร้านทองในห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ขยายผลตามรวบภรรยาได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ตาก

เปิดโซนใต้ดินและเข้าถึงปล่องลิฟต์ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ซากตึก สตง.ถล่ม เปิดโซนบริเวณใต้ดินและเข้าถึงบริเวณปล่องลิฟต์ได้แล้ว พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มรวม 74 ราย คาดปิดภารกิจค้นหา-รื้อถอน ภายในเดือนนี้