fbpx

คนร้ายย่องยกตู้บริจาคงานศพ วงจรปิดชัดตำรวจเร่งล่าแพร่ 12 ต.ค.-คนร้ายขโมยตู้บริจาคภายในงานศพพื้นที่ จ.แพร่ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ชัดเจน ตำรวจเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดี


Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.27 Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.35

ตำรวจ สภ.อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยตู้บริจาคงานศพของชาย อายุ 70 ปี ที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตเนื่องจากไฟไหม้บ้าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลูกชายของผู้ตาย เผยว่า หลังจากพ่อเสียชีวิตก็นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญของวัด ขณะที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ได้มีผู้ใจบุญจำนวนมากเดินทางมาบริจาคเงิน ทั้งผู้ว่าราชการ เหล่ากาชาด นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการอีกจำนวนมาก ซึ่งเงินที่ได้รับ ตนก็นำไปใส่ตู้ไว้ ซึ่งเป็นตู้รับบริจาค เป็นกระจก โดยไม่ได้นำไปใช้แม้แต่บาทเดียว คิดว่าหลังจากทำบุญงานศพก็จะนำออกมาทำบุญให้พ่อ เท่าที่เห็นเงินสดประมาณ 5-6 หมื่นบาท โดยคนร้ายน่าจะเข้ามาเวลา 04.00 น. ของวันนี้ หลังจากที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายสวมกางเกงขายาวสีดำเสื้อสีเทาสวมหมวกไหมพรหม กล้องจับได้ตอนเดินเข้ามาและเดินอุ้มตู้รับบริจาคออกไป ลักษณะคนร่างท้วม สูงประมาณ 160-165 ซม.

Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.44 Screen Shot 2559-10-12 at 22.52.49


ทางด้าน พ.ต.ท.บำรุง น้อมเศียร รอง ผกก.เผยว่า หลังจากได้ดูกล้องแล้วก็ได้ตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานในแฟ้มประวัติอาจญากรรม พบมีคนต้องสงสัยอยู่ และได้ประกบตัวไว้แล้ว และให้ชุดสืบสวนออกตามค้นหาตามที่ต่างๆ เนื่องจากไม่พบหลักฐาน คือ ตู้บริจาค หากพบก็จะนำมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงได้ คาดว่าน่าจะจับคนร้ายได้ แต่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่