fbpx

กต.เร่งช่วยสาวถูกหลอกค้าประเวณีที่ญี่ปุ่น

กระทรวงการต่างประเทศ 30 พ.ย.- กต.เตรียมให้ความช่วยเหลือเหยื่อค้าประเวณีไทยถูกหลอกทำงานในญี่ปุ่น


น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กล่าวถึงกรณีที่ตำรวจเมืองฮะจิโอจิ ชานกรุงโตเกียว ได้บุกจับตัวนายหน้าหญิงไทย ในข้อหาจัดหาจัดการค้าประเวณี และบังคับให้ผู้อื่นค้าประเวณี โดยสามารถจับกุมหญิงไทยที่ลักลอบทำงานอย่างผิดกฎหมายได้ 25 คน ว่า ล่าสุดทางกระทรวงต่างประเทศได้ทราบเรื่องและได้รับประสานงานอย่างใกล้ชิดจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวแล้ว โดยได้เตรียมให้ความช่วยเหลือเหยื่อ หากพบว่าสาวชาวไทยกลุ่มนี้ถูกหลอกให้ไปทำงานร้านนวด แต่กลับถูกหลอกให้ไปค้าประเวณีที่ญี่ปุ่นและไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดแต่อย่างใด และว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนจ้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการ

“เหยื่อบอกว่าถูกหลอกให้ทำงานร้านนวด โดยใช้ช่องว่างของวีซ่าท่องเที่ยว 15 วัน แต่กลับเป็นร้านนวดแอบแฝงค้าประเวณี ทางตำรวจได้แจ้งสถานทูตสืบสวนข้อเท็จจริง และตรงนี้ยังอยู่ระหว่างหาข้อเท็จจริงว่า อัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่ หากสั่งฟ้อง บุคคลที่กระทำความผิดก็จะถูกแบล็คลิสต์ สั่งห้ามไม่ให้เข้าประเทศญี่ปุ่นได้อีก 5-10 ปี” น.ส.บุษฎี กล่าว   .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้