fbpx

ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมในพระราชพิธีเคลื่อนพระบรมศพ

40โรงพยาบาลศิริราช 14 ต.ค.-ตร.ประชุม เตรียมความพร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในพระราชพิธีเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัยโรงพยาบาลศิริราช โดยมี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในพระราชพิธีเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

โดยเริ่มเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จากโรงพยาบาลศิริราช ในเวลา 15.00 น. ใช้เส้นทางจากโรงพยาบาลศิริราช ประตู 8-ถนนวังหลัง-ถนนอรุณอัมรินทร์-ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า-ถนนราชดำเนิน-ถนนหน้าพระลาน เข้าสู่พระบรมมหาราชวัง ประตูวิเศษไชยศรี


ทั้งนี้จะมีการประชาสัมพันธ์ไม่ให้ประชาชนเข้ามาในโรงพยาบาลศิริราช ยกเว้นผู้ป่วย และให้ประชาชนอยู่ในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ ส่วนบริเวณเส้นทางที่จะเคลื่อนขบวน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจตราความเรียบร้อยและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

43สำหรับกำลังพลที่สนธิกำลังกันทุกหน่วยในการดูแลความเรียบร้อย รวมทั้งหมด 2,206 คน และไม่อนุญาตให้นำโดรนขึ้นถ่ายภาพมุมสูงโดยเด็ดขาด และจะปิดเส้นทางการจราจรรอบนอกก่อนเคลื่อนขบวนประมาณ 2 ชั่วโมง

พร้อมกันนี้ได้จัดเตรียมสถานที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่บริเวณ ถนนดินสอ 30 คัน ถนนพระสุเมรุ 20 คัน ถนนกรุงเกษม 50 คัน ถนนพิษณุโลก 80 คัน สนามม้านางเลิ้ง 150 คัน ถนนกำแพงเพชร 2  100 คัน ถนนกำแพงเพชร 5  100คัน  ถนนกำแพงเพชร 6 200 คัน  ลานจอดรถโรงปูน 80 คัน ลานจอดรถ บช.ภ.1 100 คัน จุดจอดรถบัส ถนนพุทธมณฑล สาย 1 400 คัน  ถนนพุทธมณฑล สาย 2  500คัน ถนนกาญจนาภิเษก 500 คัน และถนนราชพฤกษ์ 500 คัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น